mask

Phong tỏa 15 hộ dân phường Quang Trung (TP. Vinh) liên quan đến ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - Hiện người dân trong khu vực phong tỏa đang được lấy mẫu xét nghiệm và chính quyền địa phương đã tiến hành cách ly những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân theo quy định.
Thông tin từ chính quyền phường Quang Trung, TP.Vinh cho biết, ngay khi xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 mới là người dân trên địa bàn, địa phương đã phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân.
Cụ thể, khu vực phong tỏa nằm trên tuyến đường Nguyễn Chích, khối 11 với tổng số 15 hộ dân, hơn 60 nhân khẩu. Hiện người dân trong khu vực phong tỏa và khu vực lân cận đang được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Địa phương đã lập các chốt kiểm soát người ra vào đồng thời phun tiêu độc khử trùng khu vực này.
Khu vực phong tỏa tại phường Quang Trung. Ảnh: P.V
Khu vực phong tỏa tại phường Quang Trung. Ảnh: P.V

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân này trong thời gian qua ít di chuyển, không tiếp xúc với nhiều người. Hiện những trường hợp F1 của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly theo quy định.

BN N.T.A, nữ, sinh 1952. Địa chỉ: Quang Trung, TP Vinh. BN ở cùng nhà với con dâu bán hàng chợ đầu mối. Ngày 17/8, BN đi đến Bệnh viện ĐK Cửa Đông làm test nhanh 2 lần có phản ứng. Sáng 18/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới