mask

Phong tỏa 25 hộ dân phường Bến Thủy (TP Vinh) liên quan ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân mới làm nghề shipper trên địa bàn TP.Vinh, có lịch trình di chuyển khá phức tạp.
Chiều 18/10, Nghệ An ghi nhận 6 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại phường Bến Thủy, TP.Vinh.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, phường Bến Thủy đã tiến hành phong tỏa ngõ 1, đường Phạm Thị Tảo (nơi ở của bệnh nhân) với tổng số 25 hộ dân, 52 nhân khẩu, đồng thời tiến hành lấy mẫu toàn bộ người dân trong khu vực.
Khu vực phong tỏa tại ngõ 1, đường Phạm Thị Tảo, phường Bến Thủy. Ảnh: Quang An
Khu vực phong tỏa tại ngõ 1, đường Phạm Thị Tảo, phường Bến Thủy. Ảnh: Quang An

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết: "Ca bệnh mới này làm nghề Shipper, có lịch trình di chuyển phức tạp. Theo điều tra truy vết ban đầu đã xác định được 25 F1, trong đó có 17 F1 là nhân viên cùng công ty với bệnh nhân này..."

Được biết, TP.Vinh đã có những quy định nghiêm về quản lý shipper trên địa bàn và đã triển khai tiêm vắc xin Covid - 19 cho khoảng 1.500 shipper của các doanh nghiệp.

Thông tin ca bệnh cộng đồng

BN P.Đ.T, nam, sinh 2000. Địa chỉ: khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh. Ngày 16/10 BN có triệu chứng sốt, đau họng, mệt mỏi tự mua thuốc về nhà uống không đỡ. Sáng ngày 18/10 BN đến TYT phường Trung Đô khám và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly tại TYT và lấy mẫu XN gửi CDC, chiều ngày 18/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19.

Tin mới