mask

Phong tỏa 9 hộ dân phường Đông Vĩnh sau khi có ca bệnh dương tính

(Baonghean.vn) - Ca bệnh này đi từ Sài Gòn về, đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày, trở về cách ly tại nhà 10 ngày thì dương tính sau 4 lần xét nghiệm.
Thông tin từ ông Cao Văn Toàn - Chủ tịch UBND phường Đông Vĩnh cho biết, sau khi có ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn, địa phương đã tiến hành phong tỏa nơi ở của bệnh nhân.
Bệnh nhân là Đ.T.L, giới tính nữ, sinh năm 1950, hưu trí. Bệnh nhân Đ.T.L từ Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh về nhà vào ngày 29/5; được cách ly tại Trạm Y tế phường Đông Vĩnh vào ngày 31/5 và lấy mẫu lần 1, 2, 3 âm tính. Ngày 18/6, bệnh nhân Đ.T.L đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày và về tại nhà được 10 ngày. Ngày 28/6, bệnh nhân Đ.T.L được lấy mẫu lần 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân đã được CDC Nghệ An công bố, được cơ quan chức năng đưa đi điều trị.
Phường Đông Vĩnh đã nhanh chóng phong tỏa ở hẻm 24, ngõ 6, đường Nguyễn Phùng Thời, khối Vĩnh Thành với 9 hộ dân, 20 nhân khẩu. Sau khi phong tỏa, địa phương đã triển khai phun tiêu độc, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trong khu vực.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân sống trong khu vực phong tỏa tại phường Đông Vĩnh. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân sống trong khu vực phong tỏa tại phường Đông Vĩnh. Ảnh: Q.A

Theo điều tra dịch tễ, từ thời điểm trở về nhà sau khi cách ly tập trung vào ngày 18/6 cho đến khi phát hiện dương tính với Covid - 19, bệnh nhân chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài. Địa phương đã tiến hành cách ly đối với 1 F1, là chồng của bệnh nhân. Hiện các chốt phong tỏa đều có lực lượng chức năng túc trực đầy đủ.

Tin mới