mask

Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn)- Ngày 19/12, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. 

Trong năm qua, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã không ngừng vượt khó vươn lên thi đua lao động sản xuất. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học công nghệ và chăn nuôi, trồng trọt được bà con chú trọng áp dụng.

Nhờ vậy, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào công giáo còn giảm xuống 12%.

Trao quà cho cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước
Trao quà cho cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Cùng với việc phát triển kinh tế, đồng bào công giáo huyện Nghĩa Đàn còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác từ thiện xã hội.

Trong năm đã vận động bà con giáo dân, hiến đất làm đường được gần 18.000m2 đất; làm được 8300m đường bê tông; đóng góp xây dựng 3 nhà văn hóa với số tiền gần 1 tỷ đồng; Quyên góp ủng hộ với số tiền quỹ vì người nghèo, khuyến tật, đồng bào thiên tai với số tiền 330 triệu đồng.

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hoá”, với phương châm ‘Sống tốt đời đẹp đạo”, toàn huyện có 1746/2235 hộ được bình xét công nhận gia đình văn hóa.

Dịp này, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đã trao quà cho các cá nhân tiêu biểu làm tốt trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới