mask

Phụ huynh 'vật vã' chờ con thi lớp 10 dưới nắng nóng gần 40 độ

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Nghệ An diễn ra trong thời tiết nắng nóng, nhiều bậc phụ huynh học sinh vật vã chờ con hoàn thành bài thi.
Kỳ thi lớp 10 năm 2019 tại địa bàn TP Vinh có 3 hội đồng thi gồm: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, trường THPT Lê Viết Thuật và trường THPT Hà Huy Tập. Trong ngày đầu tổ chức thi, thời tiết tại thành Vinh khá khắc nghiệt do nắng nóng, ảnh hưởng lớn đến thí sinh và các bậc phụ huynh. Thời tiết nóng khiến nhiều cổng trường tại các điểm thi vắng bóng các bậc phụ huynh chờ đón con như những năm trước.
Kỳ thi lớp 10 năm 2019 tại địa bàn TP Vinh có 3 hội đồng thi gồm: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT Hà Huy Tập. Trong ngày đầu tổ chức thi, thời tiết tại thành Vinh nắng nóng khiến nhiều cổng trường tại các điểm thi vắng bóng các bậc phụ huynh chờ đón con.
Các bậc phụ huynh chọn các tán cây tránh nắng để chờ con trong thời gian làm bài thi.
Các bậc phụ huynh chọn các tán cây tránh nắng để chờ con trong thời gian làm bài thi.
Nhiều bậc phụ huynh phải bịt kín để chống lại nắng nóng đổ lửa của TP Vinh trong ngày đầu diễn ra thi.
Nhiều bậc phụ huynh phải bịt kín để chống lại nắng nóng đổ lửa của TP Vinh trong ngày đầu diễn ra thi.
Các quán nước, vỉa hè là nơi thích hợp
Các quán nước, vỉa hè là nơi thích hợp cho thời gian chờ đợi của các bậc phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Nhung trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết: chị lo lắng nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các con trong đợt thi lần này.
Anh Nguyễn Văn Hóa, phụ huynh học sinh đến từ Nghi Lộc đưa con đi thi tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, do đường xa nên anh không thể tranh thủ về như các phụ huynh khác ở địa bàn thành phố. Việc ở lại chờ trong thời tiết nắng nóng khiến anh khá mệt mỏi.
Chị Nguyễn Thị Hóa, phụ huynh học sinh đến từ Nghi Lộc đưa con đi thi tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, do đường xa nên không thể tranh thủ về như các phụ huynh khác ở địa bàn thành phố. Việc ở lại chờ trong thời tiết nắng nóng khiến chị khá mệt mỏi.
 
Dù nắng nóng nhưng có nhiều người vẫn nán lại chờ đợi và ngóng chờ con làm bài thi.
Thời tiết nắng nóng cùng với sự lo lắng khiến nhiều phụ huynh cảm thấy mệt mỏi. 
Phụ huynh 'vật vã' chờ con thi lớp 10 dưới nắng nóng gần 40 độ ảnh 7
Nhiều bậc phụ huynh và thí sinh thấy "khó thở" không phải vì đề thi mà do thời tiết. 
Phụ huynh 'vật vã' chờ con thi lớp 10 dưới nắng nóng gần 40 độ ảnh 8
Phụ huynh và đội tình nguyện ngóng tin thí sinh giữa nắng nóng, ánh mắt đầy lo âu.

Tin mới