Phủ nhận giải thể, CLB TP.HCM ra mắt tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

Sau khi thông tin lãnh đạo công ty tài trợ chính của CLB TP.HCM dọa giải thể đội bóng, trưa nay (24/5) đơn vị này đã gặp gỡ một số báo chí để phân trần và ra mắt tân chủ tịch mới của CLB là ông Nguyễn Hữu Thắng.
Sáng nay 24/5, trên các phương tiện truyền thông đã đồng loạt xuất hiện thông tin lãnh đạo công ty Bình Minh – đơn vị tài trợ chính của CLB TP.HCM gửi văn bản kiến nghị đến UBND và các sở, ngành của TP.HCM đề nghị được xem xét các bảng quảng cáo trên một số địa bàn thành phố mà lãnh đạo địa phương đã hứa để họ triển khai nhằm lấy kinh phí nuôi đội bóng, nhưng đến giờ vẫn chưa thể thực hiện.
Chính vì kinh phí khó khăn nên lãnh đạo công ty Bình Minh đã dọa sẽ giải thể CLB TP.HCM, nếu trong 30 ngày tới những yêu cầu của họ không được đáp ứng tính từ ngày gửi văn bản 17/5/2018.
Thông tin trên khiến các thành viên của CLB TP.HCM và người hâm mộ bóng đá thành phố hoang mang, thậm chí rất bức xúc. Trước vấn đề này, lãnh đạo công ty Bình Minh đã hối hả xử lý thông tin. Một mặt họ cho rằng những thông tin kể trên là không chính xác. Mặt khác, trưa nay đơn vị này đã vội vàng ra mắt tân chủ tịch CLB là ông Nguyễn Hữu Thắng, từng là HLV trưởng của bóng đá Việt Nam như một cách khẳng định sẽ không thể giải thể CLB TP.HCM.
Tại cuộc gặp gỡ báo chí, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi nhận chức chủ tịch CLB TP.HCM vì đúng chuyên môn của tôi. Tiếp đó, tôi xem việc được hợp tác làm việc với đội bóng của TP.HCM là một vinh dự. Và ở vai trò chủ tịch CLB TP.HCM sẽ cho tôi một trải nghiệm mới trong công tác quản lý bóng đá”.
Tân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và GĐĐH Mae Mua. Ảnh: Đông Huyền
Hiện nay, khi thành tích CLB TP.HCM đang sa sút với 3 trận thua liên tiếp và đang xếp thứ 11 trong bảng tổng sắp với 9 điểm sau 8 vòng đấu, vì thế đã xuất hiện thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng khả năng sẽ thay người đồng nghiệp Miura ở băng ghế huấn luyện.
Về việc này, tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “Tôi về đây không phải để thay Miura. Ông ấy làm việc đúng theo hợp đồng và nghĩa vụ của ông ấy. Tôi chỉ là người cố vấn và cùng Ban huấn luyện tìm giải pháp tốt nhất cho đội vượt qua khó khăn và phát triển trong thời gian tới. Mọi quyết định về nhân sự và chuyên môn đều do HLV Miura thực hiện. Trước mắt, chúng tôi sẽ cùng thảo luận để HLV Miura tìm nhân sự bổ sung cho đội trong giai đoạn 2 của mùa giải”.
Ngoài việc nắm vai trò Chủ tịch trưởng CLB TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ là người quản lý các học viện bóng đá trẻ do CLB TP.HCM hợp tác với các đối tác nước ngoài trong thời gian tới.
Ngoài việc ra mắt tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, công ty Bình Minh cũng cho biết bà Mae Mua sẽ giữ vai trò giám đốc điều hành của CLB TP.HCM.

Theo Đỗ Tuấn

Bongdaplus.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới