Phu nhân Tổng thống Pháp mặc đồ 'đi mượn' trong lễ nhậm chức của chồng

(Baonghean.vn) - Trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 14/5, vợ ông là Brigitte Trogneux mặc bộ váy màu oải hương của hãng thời trang Louis Vuitton.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng vợ là Brigitte Trogneux vẫy tay tại buổi lễ ở Điện Elysee, Paris, Pháp hôm 14/5. Ảnh: Reuters
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng vợ là Brigitte Trogneux vẫy tay tại buổi lễ ở Điện Elysee, Paris, Pháp hôm 14/5. Ảnh: Reuters

Điều đáng nói, bộ trang phục này của tân Đệ nhất Phu nhân nước Pháp lại là đồ đi mượn từ hãng thời trang danh tiếng. Chưa hết, về phần mình, ông Macron cũng chỉ mặc bộ đồ vest có giá chưa tới 500 USD.

Đây là thông tin được nhân viên dưới quyền ông Macron tiết lộ, được xem là nỗ lực nhằm khẳng định sự khác biệt của nhà lãnh đạo mới với giới chính trị “hào nhoáng” thường thấy ở Pháp.

Lật lại quá khứ, khi còn được yêu mến, đối thủ phe bảo thủ của ông Macron là Francois Fillon trong chiến dịch tranh cử tổng thống đã “xui xẻo” vướng vào nhiều vụ bê bối tài chính, trong đó bao gồm món quà mà vị chính khách này nhận từ một doanh nhân giàu có: 2 bộ đồ vest may thủ công trị giá khoảng 13.000 euro.

Đặt trong bối cảnh kết quả thăm dò dư luận cho thấy một trong những phẩm chất hàng đầu cử tri Pháp kỳ vọng ở một vị tổng thống là lòng trung thực, lựa chọn trang phục của Macron trong ngày trọng đại dường như đã phát đi tín hiệu rằng ông sẽ khác biệt so với những người tiền nhiệm.

Trước đó, Cựu Tổng thống phe bảo thủ Nicolas Sarkozy, người lãnh đạo nước Pháp từ năm 2007 đến năm 2012, đã bị gán cho biệt danh là “Tổng thống hào nhoáng” vì phong cách sống lãng phí của mình.

Người tiền nhiệm của Macron là Francois Hollande, vốn cố gắng xây dựng hình ảnh “Tổng thống bình dân”, song lại vấp phải chỉ trích dữ dội khi chi gần 10.000 euro mỗi tháng cho thợ cắt tóc riêng.

Thu Giang

(Theo Reuters)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới