mask

Phụ nữ có tuổi không thích lấy chồng xấu mà giàu

Một nghiên cứu mới ở Nhật cho thấy, số lượng phụ nữ lớn tuổi chọn đàn ông đại gia mà xấu chỉ bằng một nửa số phụ nữ trẻ.

Trước đây, Nhật Bản từng có một cuộc khảo sát cùng chủ đề này, kết quả cho thấy đa số chị em thích đại gia xấu trai hơn là trai đẹp mà rỗng túi. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới được thực hiện bởi cổng thông tin Sirabee thì kết quả đã khác đi đôi chút.

Nghiên cứu với sự tham gia của gần 700 phụ nữ tuổi từ 20 đến 69, cùng trả lời câu hỏi "Có muốn kết hôn với chồng xấu mà giàu?". Kết quả cho thấy có sự phân hóa rõ rệt trong độ tuổi: 

- Phụ nữ tuổi 20 (32.8% ) không quan tâm ngoại hình, chỉ cần túi tiền.

- Phụ nữ tuổi 30 cũng chỉ cần túi tiền, không quan tâm ngoại hình, tuy nhiên số lượng đồng ý đã giảm xuống còn 29,9%. 

- Tuổi 40 con số đồng ý là 22,6 %.

- Tuổi 50 con số đồng ý là 23,9%.

- Tuổi 60 chỉ còn 16,4% chị em chọn đàn ông có tiền mà xấu. 

phu-nu-cang-co-tuoi-cang-khong-thich-lay-chong-xau-ma-giau
Phụ nữ có tuổi không thích đàn ông giàu

Thường thì chúng ta nghĩ con người sẽ ít quan tâm đến vẻ ngoài khi có tuổi, nhưng nghiên cứu này lại cho thấy phụ nữ càng lớn tuổi, họ càng không thích tiền bằng sắc đẹp. Nói cách khác, phụ nữ già không nhất thiết phải kết hôn với chồng giàu.

Nghiên cứu này cũng cho thấy có sự khác biệt trong mức thu nhập. Phụ nữ càng giàu, càng phải chọn chồng cũng có tiền như mình, bất kể họ xấu. Theo các nhà nghiên cứu, có lẽ vì phụ nữ giàu cần một liên minh và họ đã có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của tài chính.

Theo VNE

Tin mới