mask

Phụ nữ Nghệ An lan tỏa thông điệp 'Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc'

(Baonghean.vn) - Thông điệp này được lan tỏa qua Hội thi “Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới”, được tổ chức vào sáng 30/9, tại huyện Quỳnh Lưu. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho chị em đối với công tác dân số và phát triển.

Đại diện các đơn vị cùng tặng hoa và cờ cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị cùng tặng hoa và cờ cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Với chủ đề  “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc”, tham dự hội thi năm nay các đội thi đến từ các xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Đôi và Quỳnh Giang cũng đã trải qua nhiều vòng thi thú vị và bổ ích với nội dung đề cao tình cảm gia đình, tình quê hương làng xóm và nêu cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ đối với gia đình, xã hội.

Bên cạnh đó, thông qua việc triển khai các hoạt động truyền thông nhằm góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Trung Thành phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Qua đó, cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản -KHHGĐ nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trong những năm qua, đồng hành với ngành Dân số, Hội LHPN các cấp đã có nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ảnh: Mỹ Hà
Phần thi kiến thức với chủ đề "Thấu hiểu và sẻ chia". Ảnh: Mỹ Hà

Nổi bật là việc xây dựng các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế gắn với thực hiện công tác dân số, bảo vệ sức khỏe phụ nữ như CLB “Phụ nữ không sinh con thứ ba”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc... đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về thực hiện chính sách dân số, xây dựng gia đình “Ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ mong muốn bước vào giai đoạn mới và trước nhiều thách thức đang đặt ra cần có nhiều hơn nữa sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, trong đó đặc biệt là sự chung tay đồng lòng, gắn kết của Hội LHPN và ngành Dân số - Y tế các cấp.

Phần dự thi tài năng với tiểu phẩm
Phần dự thi tài năng với tiểu phẩm "Chuyện nhà tôi" của xã Quỳnh Thắng phản ánh tình trạng trọng nam khinh nữ, sinh nhiều con đang phổ biến ở nhiều gia đình. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, hy vọng sau hội thi này, thông điệp “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc” sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và từ đó sẽ nhân rộng nhiều hơn nữa những mô hình gia đình “Ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

Sau huyện Quỳnh Lưu, hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại hai huyện Đô Lương, Yên Thành và sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển đạt giải thưởng tại cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà
Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển đạt giải thưởng tại cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ xã Quỳnh Giang, giải Nhì thuộc về xã Quỳnh Thắng và giải Ba thuộc về xã Quỳnh Đôi.

Tin mới