mask

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

(Baonghean.vn) - Sáng 27/12, tại huyện Nghĩa Đàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức truyền thông điểm “Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế”.
0:00 / 0:00
0:00

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Hợp, Thanh Chương.

Chương trình truyền thông “Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An đã khởi động và triển khai các hoạt động Dự án tại 11 huyện miền núi, miền núi cao trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ảnh 1

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Chung

Buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và thay đổi nhận thức về việc sinh con một cách an toàn tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số trong vấn đề này.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, nhiều tác phẩm sân khấu hóa đã được dàn dựng công phu. Đặc biệt, những phóng sự được trình chiếu liên quan đến những vấn đề đặt ra trong chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em vùng cao đã được phiên dịch sang tiếng Mông, Thái, Ơ đu. Nhờ vậy, hơn 500 hội viên phụ nữ có mặt tại chương trình đã rất hào hứng tham gia để thảo luận, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến chủ đề của chương trình.

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ảnh 2

Dưới hình thức sân khấu hóa, nhiều tiểu phẩm đã chuyển tải thành công thông điệp của buổi truyền thông tới các hội viên dự chương trình. Ảnh: Lê Chung

Sau huyện Nghĩa Đàn, từ ngày 28-29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ tổ chức truyền thông tại huyện Quỳ Hợp, Quế Phong.

Tin mới