mask

Phụ nữ vùng cao Nghệ An truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý

(Baonghean.vn) -  Thông qua truyền thông về phòng, chống tệ nạn ma tuý đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong chủ động phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, cũng như quản lý tốt người nghiện sau cai, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Phụ nữ vùng cao Nghệ An truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý ảnh 1

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Phan Tâm

Sáng 25/8, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳ Hợp tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống ma tuý cho hội viên, phụ nữ tại xã Châu Đình.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; góp phần thúc đẩy phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh.

Phụ nữ vùng cao Nghệ An truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý ảnh 2

Tiểu phẩm nằm trong chuỗi chương trình truyền thông. Ảnh: Phan Tâm

Tệ nạn ma tuý đang là mối hiểm hoạ lớn đối với xã hội. Hiện nay, tệ nạn ma tuý đang diễn biến phức tạp về tội phạm, số người nghiện ma tuý, cũng như xuất hiện nhiều loại ma tuý mới.

Riêng đối với huyện Quỳ Hợp được xác định là địa bàn trung chuyển và tiêu thụ ma tuý khá phức tạp của tỉnh Nghệ An với nhiều vụ án ma tuý được phát hiện và xử lý; nhiều điểm và tụ điểm phức tạp về ma tuý được triệt xoá. Đặc biệt, số người nghiện ma tuý trên địa bàn có xu hướng gia tăng với tổng số người nghiện có hồ sơ kiểm soát trên địa bàn huyện từ đầu năm 2022 tính đến nay là 330 người.

Phụ nữ vùng cao Nghệ An truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý ảnh 3

Lãnh đạo Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Quỳ Hợp tham gia hoạt động truyền thông tại xã Châu Đình. Ảnh: Phan Tâm

Chương trình truyền thông phòng chống ma túy bao gồm nhiều nội dung, hoạt động và hình thức chuyển tải phong phú, hấp dẫn: văn nghệ, tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hoá; video clip về một số nội dung trọng điểm về ma túy được lực lượng chức năng triệt phá; nghe truyền thông về những hiểm họa của tệ nạn ma tuý, các quy định của pháp luật đối với hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán ma tuý và chính sách cai nghiện ma tuý, cũng như trách nhiệm của mỗi người dân trong đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma tuý.

Trong khuôn khổ chương trình truyền thống, ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động giao lưu trao đổi, hỏi đáp giữa hội viên, phụ nữ với các cơ quan chức năng liên quan đến cai nghiện ma tuý tại cộng đồng; trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân...

Phụ nữ vùng cao Nghệ An truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý ảnh 4

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳ Hợp và cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Châu Đình hưởng ứng thông điệp truyền thông, quyết tâm "Nói không với ma tuý và tệ nạn xã hội". Ảnh: Phan Tâm

Tin mới