mask

Phương án phân bổ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh, ngoài số tiền đã hỗ trợ cho các đơn vị, lực lượng gần 7 tỷ đồng thì số tiền đã tiếp nhận còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ đợt 2 cho các đơn vị làm công tác phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo một phần nguồn dự phòng theo phương án kịch bản điều hành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Ban liên lạc cực chiến binh Đặc công thành phố Vinh ủng hộ. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với số tiền 306 triệu đồng. Ảnh: Mai Hoa

Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, tính đến 10 giờ ngày 12/4, toàn tỉnh đã huy động tiền và hiện vật với tổng gần 60 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ở cấp tỉnh có 363 cơ quan, tổ chức, cá nhân (bao gồm 95 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, 119 doanh nghiệp và 149 cá nhân) đăng ký ủng hộ với tổng gần 25,1 tỷ đồng; bao gồm đăng ký ủng hộ tiền là 16,15 tỷ đồng; ủng hộ hiện vật trị giá hơn 8,9 tỷ đồng.
Và đến thời điểm này, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân với tổng số tiền 20,4 tỷ đồng; trong đó tiền mặt 15,4 tỷ và hơn 5 tỷ đồng bằng hiện vật.

Đại
Sáng 12/4, tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phạm Văn Đông dẫn đầu đoàn công tác đã trao số tiền 306 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đại tá Phạm Văn Đông khẳng định, Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành, thị xã đã vào cuộc rất kịp thời trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và có sự hỗ trợ, động viên kịp thời các lực lượng phục vụ tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu từ các cán bộ, chiến sỹ; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị quân đội thời gian qua đã cùng chung sức gánh vác cùng với tỉnh trong cuộc chiến chống, dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa

Riêng đối với cấp huyện, tính đến 17 giờ ngày 11/4, ở 21/21 huyện, thành, thị xã đã tiếp nhận ủng hộ với tổng 34,8 tỷ đồng; trong đó tiền mặt là hơn 25,1 tỷ đồng và hơn 9,7 tỷ đồng bằng hiện vật. Điển hình như thành phố Vinh hơn 5 tỷ đồng; huyện Diễn Châu hơn 3,6 tỷ đồng; huyện Đô Lương hơn 2,6 tỷ đồng; huyện Nghi Lộc hơn 2,4 tỷ đồng; huyện Nghĩa Đàn hơn 2,2 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ đã được tiếp nhận ở cấp tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cho biết, liên quan đến các hiện vật, thời gian qua, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đã kịp thời chuyển đến các đơn vị làm nhiệm vụ chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung ở huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa

Riêng tiền mặt tiếp nhận, hiện tại Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 1 với tổng hơn 7 tỷ đồng; trong đó 6,5 tỷ đồng cho ngành Y tế triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và số còn lại thông qua các thành viên Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh trao hỗ trợ cho các lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Điểm cách ly tập trung tại Trung tâm chính trị huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Cũng theo Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh, số tiền đã được tiếp nhận còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ đợt 2 cho các ngành, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch trên cơ sở đề xuất nhu cầu của các đơn vị; đồng thời đảm bảo một phần nguồn dự phòng theo phương án kịch bản điều hành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh./.

Tin mới