mask

Phương án tổ chức dạy học của Nghệ An khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, thay vì nghỉ học, nếu thời tiết không thuận lợi các trường sẽ chuyển từ hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo: Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở để thích ứng với hoàn cảnh mới. Theo đó, nếu như trước đây, khi thời tiết có diễn biến phức tạp các trường có thể chủ động cho học sinh nghỉ học. Tuy vậy, hiện nay, phương án này sẽ được chuyển sang bằng hình thức dạy học trực tuyến để không làm gián đoạn việc học của học sinh nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Trong những ngày qua, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Nghệ An sẽ có những ngày rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Nếu thời tiết xuống dưới 10 độ C, học sinh tiểu học sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Ảnh: MH
Nếu thời tiết xuống dưới 10 độ C, học sinh tiểu học sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Ảnh: MH

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng,… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Phương án tổ chức dạy học của Nghệ An khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C ảnh 2
Học sinh cần phải được trang bị ấm khi đến trường. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, cần thường xuyên theo dõi thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Nghệ An (Bản tin Dự báo thời tiết) để quyết định cho học sinh mầm non nghỉ học. Đồng thời chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại, đối với học sinh tiểu học và THCS. 

Cụ thể: Đối với các trường mầm non, cho học sinh nghỉ học, khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C.

- Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C.

- Học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ xuống thấp dưới 7 độ C.

Căn  vào các thông tin này; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị và các trường học được phép quyết định cho cho học sinh nghỉ học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Đồng thời thông báo rộng rãi cho học sinh và phụ huynh biết lý do chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến./.

Tin mới