Phương án tuyển sinh và mức học phí dành cho học sinh lớp 6 của Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Năm nay, phương án tuyển sinh của nhà trường có nhiều nét mới do đây là năm đầu tiên trường thực hiện đề án thí điểm xây dựng trường phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế theo Quyết định 147/QĐ – UBND của UBND tỉnh.

Trường THCS Đặng Thai Mai vừa thông báo phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022 – 2023. Theo đó, năm nay trường tuyển sinh 9 lớp với 335 học sinh với phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực.

Theo đó, trường sẽ tuyển thẳng 1 lớp với tiêu chí là học sinh có 5 cấp học của cấp tiểu học được khen thưởng: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với quy định cụ thể: IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương như TPEIC bốn kỹ năng (đạt từ 450 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Primary (điểm trung bình 2 kỹ năng đạt từ 113 điểm), Flyers (đạt 15 khiên).

Giờ học của học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà

Giờ học của học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà

Trong trường hợp số lượng hồ sơ bằng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ tuyển toàn bộ. Nếu số lượng hồ sơ dự tuyển ít hơn sẽ xét tuyển bổ sung. Nếu hồ sơ dự tuyển nhiều hơn sẽ xét thêm tiêu chí tổng điểm khảo sát 2 môn Toán, Tiếng Việt trong kỳ bàn giao chất lượng cuối năm lớp 5 năm học 2021 – 2022.

Năm học này Trường THCS Đặng Thai Mai cũng xét tuyển kết hợp 4 lớp phát triển năng khiếu các môn học với các tiêu chí theo quy định. Trong trường hợp nếu số lượng hồ sơ dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh được giao thì học sinh thực hiện bài kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức với thời lượng 90 phút. Bài kiểm tra gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận bao gồm kiến thức các môn học trong chương trình cấp tiểu học.

Các học sinh Nghệ An tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Thành tích của học sinh tại các cuộc thi cũng sẽ là một trong những tiêu chí để xét tuyển vào trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Các học sinh Nghệ An tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Thành tích của học sinh tại các cuộc thi cũng sẽ là một trong những tiêu chí để xét tuyển vào trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Đối tượng thứ 3 đó là trường xét tuyển 4 lớp nhằm triển khai thí điểm “Xây dựng trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021 – 2030”. Với các lớp này, trường ưu tiên đối tượng phổ cập tại phường Hưng Phúc theo số liệu điều tra tháng 9/2021.

Ngoài ra, nếu số lượng học sinh dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ các tiêu chí như: Kết quả học tập hàng năm, kết quả kỳ kiểm tra bàn giao chất lượng giữa 2 cấp học tiểu học và THCS năm học 2021 – 2022; kết quả các hội thi, cuộc thi, cuộc giao lưu, sân chơi do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức… để xét tuyển.

Liên quan đến việc tuyển sinh năm nay, Trường THCS Đặng Thai Mai cũng đã công bố chương trình học tăng cường và dự trù kinh phí cho học sinh khối 6. Dự kiến mức thu học phí chương trình tăng cường là từ hơn 1,3 triệu/tháng – hơn 1,5 triệu đồng /tháng. Năm nay, trường cũng sẽ tổ chức bán trú cho học sinh lớp 6 với mức thu dự kiến là 890.000 đồng/tháng.

Theo kế hoạch, từ ngày 4/7 - 9/7, trường sẽ nhận hồ sơ học sinh đăng ký vào các lớp tiên tiến.


Tin mới