Phương Tây không hài lòng với sự phát triển công nghiệp tại Nga và Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Ngày 21/9, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho rằng, sự phát triển công nghiệp tại Nga và Trung Quốc cũng như sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này khiến các nước phương Tây không bằng lòng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov. Ảnh: AP
Phát biểu họp báo về kết quả cuộc gặp của tiểu ban hợp tác công nghiệp Nga -Trung ở thành phố Côn Minh, Tây Nam Trung Quốc, ông Manturov nói: "Bạn có thể tự nhận thấy tình hình kinh tế và địa chính trị khó khăn mà hai nước chúng ta gặp phải.

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc chúng ta chế tạo một lượng lớn các sản phẩm cạnh tranh, liên quan tới ngành công nghiệp sắt thép cũng như kim loại màu, nhất là nhôm. Các ngành công nghiệp Trung - Nga càng mạnh thì các đối tác phương Tây càng không hài lòng, nhất là Mỹ".

Bộ trưởng Manturov nhấn mạnh: "Tuy nhiên, điều này chỉ càng khuyến khích chúng ta hợp tác nhiều hơn trong các lĩnh vực mà chúng ta thảo luận ngày hôm nay. Có thể kể đến là ngành công nghiệp luyện kim, nhôm, vô tuyến điện tử, dược, chế tạo ô tô và các lĩnh vực đột phá mới".

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga kết luận: "Sức ép, trừng phạt và các lệnh cấm vận mà các nước phương Tây và Mỹ áp đặt càng thúc đẩy chúng ta hợp tác và tìm kiếm các giải pháp và sản phẩm chung"./.

Lan Hạ

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới