mask

Phương Thanh xuống tóc, tu học ở Ấn Độ

Phương Thanh cho biết chị đến Ấn Độ từ ngày 13/9 để tham gia khóa tu học kéo dài hai tuần.

Vì tham gia khóa tu cùng một số người Việt, Phương Thanh đã vắng mặt trong buổi cầu an cho ca sĩ Minh Thuận - đồng nghiệp thân thiết của chị, đang điều trị bệnh - do chị khởi xướng. Chuyến tu học ngắn hạn và việc cạo đầu nằm trong kế hoạch từ lâu của Phương Thanh chứ không phải chỉ vì cầu nguyện cho Minh Thuận.

Khi nữ ca sĩ đăng hình ảnh mới của mình lên trang cá nhân, chị nhận được nhiều lời chia sẻ, đồng cảm từ khán giả. Phương Thanh cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ mình trong bất kỳ vai trò nào.

Bức ảnh Phương Thanh cạo đầu, khoác áo tu khiến nhiều khán giả chú ý.
Bức ảnh Phương Thanh cạo đầu, khoác áo tu khiến nhiều khán giả chú ý.

Phương Thanh là một tín đồ Phật giáo từ nhiều năm nay. Năm ngoái, nữ ca sĩ cũng tham gia vài chuyến hành hương đến Ấn Độ - nơi được mệnh danh là miền đất Phật - nhưng không xuống tóc. 

Việc Phật tử cạo đầu, dù chỉ là xuất gia ngắn ngày, khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tùy vào tâm nguyện mà Phật tử quyết định xuống tóc hay không. Họ sẽ được làm lễ tại chùa và sống cùng các tăng, ni trong một thời gian. Có hệ tu còn cho Phật tử đi khất thực theo đúng truyền thống. Sau khi kết thúc khóa tu, họ trở về nhà và có thể dưỡng tóc trở lại.

 Theo VNE

Tin mới