Putin: Có giàn vũ khí tối tân nhất, nhưng Nga 'không vui chút nào' nếu NATO áp sát

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng, trong tương lai, chiến tranh lạnh lần thứ 2 sẽ không xảy ra, và trường hợp xấu nhất nếu có xảy ra, Nga sẽ ít chịu ảnh hưởng, bởi sở hữu dàn vũ khí tối tân.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Trả lời câu hỏi liệu rằng sẽ có cuộc chạy đua vũ trang mới, bắt đầu của chiến tranh lạnh lần thứ 2 hay không, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng, trong tương lai chiến tranh lạnh lần thứ 2 sẽ không xảy ra, và trong trường hợp xấu nhất nếu có xảy ra, Nga sẽ ít chịu ảnh hưởng, bởi sở hữu dàn vũ khí tối tân. 

"Trong bất kỳ trường hợp nào, chiến tranh lạnh hay cuộc chạy đua vũ trang sẽ không gây ảnh hưởng tới Nga, bởi như tôi đã đề cập, Nga sở hữu những loại vũ khí tối tân, độc quyền trên thế giới. Chúng tôi đi theo con đường riêng của mình" - Tổng thống Nga Putin trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình RT Arabic, Al Arabiya và Sky News Arabia. 
Nhà lãnh đạo Nga đặc biệt nhấn mạnh đến sự khác biệt trong chi tiêu quốc phòng tại một số quốc gia, trong đó Nga đứng thứ 7 trên thế giới về ngân sách dành cho quốc phòng an ninh, đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Saudi Arabia, Anh, Pháp, Nhật Bản. 
"Và chúng tôi sở hữu những vũ khí mà trên thế giới không quốc gia nào có. Đây là thành tựu của sự tập trung nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực quan trọng nhất" - Tổng thống Putin cho biết. 
Nhà lãnh đạo Nga một lần nữa nhấn mạnh rằng: "Một cuộc chạy đua vũ trang - đó là điều tồi tệ nhất cho thế giới", và Nga sẽ không tham gia vào những việc gây tổn hại đến mình.
Trả lời câu hỏi liên quan đến việc tăng cường lực lượng quân sự của NATO tại biên giới với Nga, Tổng thống Putin cho rằng, đây là nỗ lực nhằm san bằng tiềm năng hạt nhân chiến lược của Nga, song những nỗ lực này đã thất bại. 
Tổng thống Nga phân tích, đối với Nga, việc sở hữu kho vũ khí tối tân sẽ khiến các hệ thống của NATO được lắp đặt tại biên giới không còn là mối đe dọa đặc biệt. "Nhưng việc đối đầu không có gì là tốt đẹp. Điều này khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. NATO là một khối quân sự hùng mạnh, và việc lực lượng quân sự tiếp cận biên giới của Nga thì không mang lại niềm vui nào cho chúng tôi" - Tổng thống Putin cho hay. 

Mỹ Nga

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới