Putin dốc lực cho trận đánh cuối cùng vào Syria?

Ba chiếc tàu ngầm của Nga với trang bị tên lửa hành trình mới nhất, đã liên kết với nhóm chiến thuật hải quân, di chuyển theo hướng Syria… Điều đó củng cố thêm lo ngại rằng Tổng thống Putin sửa soạn ra lệnh "tổng công kích quyết định vào Aleppo", tờ Sunday Times đưa tin.

Tổng thống Nga Putin trước đó cho rằng, thời điểm này chưa thích hợp để nối lại không kích ở Aleppo.
Tổng thống Nga Putin trước đó cho rằng, thời điểm này chưa thích hợp để nối lại không kích ở Aleppo.

Theo Sunday Times, Hải quân Anhđang theo dõi hai chiếc tàu ngầm hạt nhân của đề án 971 "Tshuka-B" và một tàu ngầm diesel-điện của đề án 877 "Paltus" trong tuần qua đã tiến vào Bắc Đại Tây Dương. 

Những con tàu này cũng tham gia vào lực lượng quân sự tháp tùng tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", vừa tuần qua đã vượt Biển Bắc. 

Hiện nay, tàu sân bay và nhóm tàu chiến đi kèm đang hiện diện ngoài khơi bờ biển Bắc Phi "trong chế độ chờ đợi", báo cho biết, dẫn nguồn tin trong Hải quân.  NATO lo ngại rằng tham gia vào nhóm tàu còn có tàu ​​ngầm Nga trang bị tên lửa "Kalibr" và có thể được sử dụng để giáng đòn tấn công vào các mục tiêu ở Syria.

Tuy nhiên, trước đó, điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin chưa có ý định nối lại các hoạt động không kích vào thành phố Aleppo. 

Theo Dân Việt

TIN LIÊN QUAN

Tin mới