Putin kể chuyện các vệ sỹ ăn phô mai và “thử” rượu vang biếu Tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin kể chuyện các món quà ngon như phô mai từ các nhà sản xuất và rượu vang các đồng nghiệp gửi biếu có đến tay ông hay đội vệ sỹ ăn và uống hết tất cả mọi thứ.
 
Trong cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ thảo luận Valdai, một trong những người tham gia là nhà sản xuất phô mai đã cảm ơn tổng thống vì các biện pháp trừng phạt, nhờ đó hiện nay các nhà sản xuất Nga có nhiều cơ hội hơn để phát triển doanh nghiệp. Ông cũng kể rằng đã cố gắng biếu phô mai 9 lần, nhưng đều bị các vệ sỹ tịch thu, vì những người đó "làm nhiệm vụ rất tốt". "Và họ ăn cũng rất tốt!" - Tổng thống nói đùa.

Doanh nhân kể có lần các nhân viên an ninh hứa sẽ chuyển món quà ngon cho người đứng đầu nhà nước, vì vậy ông tự hỏi không biết họ có giữ lời hứa hoặc tự ăn phô mai biếu Tổng thống. "Họ tự ăn" - ông Putin cười.

Sau đó, không đùa nữa, tổng thống kể rằng có lần các đồng cấp tặng ông mấy chai rượu vang, các nhân viên an ninh hỏi ông có cần kiểm tra hay tổng thống tự uống. Tổng thống trả lời: "Kiểm tra". Và thế là mấy chai rượu vang đã được các vệ sỹ "nếm thử". Dù sao, bản thân ông "uống không nhiều", - ông Putin nói thêm.

Tin mới