mask

Putin khẳng định “có cuộc đối thoại tốt” với Trump

Tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ đã bàn về nhiều vấn đề trong bữa trưa sau lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến I tại Pháp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cho biết ông có cuộc đối thoại ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến I ở thủ đô Paris, Pháp. "Tốt", ông trả lời khi được các phóng viên hỏi về kết quả cuộc trao đổi, AFP đưa tin.

Tổng thống Putin (phải) giơ ngón cái với Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin (phải) giơ ngón cái với Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga không tiết lộ nội dung đối thoại, nhưng Điện Elysee khẳng định hai lãnh đạo đã bàn về nhiều vấn đề ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là Syria, Iran và Arab Saudi, cũng như Triều Tiên. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng tham gia vào một số nội dung trao đổi trong bữa trưa.

Putin là lãnh đạo nước ngoài cuối cùng có mặt tại lễ kỷ niệm, ông nhanh chóng tiến tới Trump để bắt tay, sau đó giơ ngón cái và cười với Tổng thống Mỹ. "Chúng tôi thống nhất không gây ảnh hưởng tới lịch làm việc của nước chủ nhà, do vậy hai bên không tổ chức cuộc họp nào tại Paris theo yêu cầu của Pháp", Tổng thống Nga tiết lộ trước khi tới buổi lễ.

Trump và Putin được dự đoán sẽ có các cuộc thảo luận chính thức vào cuối tháng này khi dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai bên chưa thống nhất được lịch trình.

Tổng thống Macron cùng 70 lãnh đạo thế giới hôm qua dự lễ kỷ niệm ngày hiệp ước đình chiến kết thúc Thế chiến I được ký kết cách đây 100 năm tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysee, trung tâm Paris.

Tin mới