Putin: 'Mất 50 tỷ USD do lệnh trừng phạt, Nga vẫn là số 1 trong xuất khẩu'

(Baonghean.vn) - "Hệ lụy từ các lệnh trừng phạt, Nga đã mất 50 tỷ USD, tuy nhiên chúng tôi có thể bù đắp lại tất cả, và kiếm được nhiều hơn thế". Đó là lời khẳng định của Tổng thống Vladimir Putin, trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây vẫn chưa có nhiều bước tiến mới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc phỏng vấn trong dự án đặc biệt "20 câu hỏi dành cho Vladimir Putin". Ảnh: TASS
Tổng thống Putin thừa nhận, các lệnh trừng phạt đã khiến Nga mất mát đáng kể, song ở khía cạnh khác, điều này lại khiến những nhà lãnh đạo phải "bật tư duy". Nhà lãnh đạo Nga cho biết, đất nước đã tích cực thay đổi định hướng, tăng cường sản xuất nội địa độc lập thay thế nhập khẩu, chế tạo ra công nghệ riêng mà thế giới chưa có hoặc Nga đã từng bị đánh mất. 
"Chúng tôi đã tái tạo lại tất cả. Và điều đó chắc chắn mang lại lợi ích cho chúng tôi. Nền kinh tế được da dạng hóa, từ đó trên thực tế đã giúp chúng tôi giải quyết nhiều vấn đề quan trọng khác" - Tổng thống Putin nhấn mạnh. 
Tổng thống Putin gọi những lệnh trừng phạt là vô nghĩa khi hy vọng sẽ khiến nước Nga thất bại. Theo ông, các biện pháp trừng phạt đã khiến Nga phát triển nông nghiệp hơn, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa. 
Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, khối lượng sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp đã tăng lên rất nhiều lần. Nga đã trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu lúa mì. 
"Không ai có thể vượt qua vị trí đứng đầu, và chúng tôi sẽ giữ vững vị trí nhà xuất khẩu lớn nhất. Hơn thế, chúng tôi tự tin rằng, xuất khẩu với khối lượng lớn hơn" - Tổng thống Putin cho biết. 

Mỹ Nga

Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới