mask

Putin nói chưa từng mơ đến việc trở thành Tổng thống Nga

Tổng thống Putin tiết lộ về thời đi học, cũng như việc trở thành lãnh đạo Nga trong chuyến thăm trung tâm giáo dục tại Sochi.
Tổng thống Putin trong chuyến công tác tại Kaliningrad hồi tháng 7. Ảnh: Sputnik.
Tổng thống Putin trong chuyến công tác tại Kaliningrad hồi tháng 7. Ảnh: Sputnik.

"Đương nhiên là có, tôi luôn đi ngủ và mơ về điều đó", TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố, sau khi các học sinh đặt câu hỏi liệu ông có từng nghĩ mình sẽ trở thành lãnh đạo Nga hay không.

Tuy nhiên, Putin nhanh chóng khẳng định đó chỉ là lời nói đùa. "Đừng nói như vậy, tất nhiên tôi chưa từng mơ đến việc làm Tổng thống Nga. Điều đó làm sao xảy ra được chứ", ông cho hay.

Tổng thống Nga đang có chuyến thăm trung tâm giáo dục Sirius ở thành phố Sochi, miền Nam nước này, để gặp những học sinh giành chiến thắng trong các cuộc thi quốc tế và đội ngũ giáo viên tại đây. Trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Putin đã tiết lộ nhiều thông tin về thời còn đi học.

"Không thể nói là tôi có tuổi thơ dữ dội, nhưng tôi trưởng thành từ đường phố và có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi rất thích hoạt động tập thể và có nhiều bạn đồng hành. Điều này rất quan trọng", Putin cho biết.

Tổng thống Nga khẳng định, ông vẫn nhớ nhiều giáo viên từng dạy mình, đồng thời thể hiện sự biết ơn với lòng tốt và trình độ chuyên môn của họ. Putin cho rằng giáo viên của ông có khả năng phát hiện phẩm chất cá nhân của từng học sinh, giúp họ giành được lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Putin từng thừa nhận ông là một thiếu niên khá nổi loạn, dường như để phản ứng với hoàn cảnh khó khăn khi đó. Trong một cuốn tiểu sử, Tổng thống Nga không ngần ngại tiết lộ mình là "đầu gấu thứ thiệt" thời còn đi học.

Tin mới