Putin: Thật nực cười khi cho rằng Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết "thật nực cười" khi cho rằng Moskva sẽ tìm cách can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và cũng phủ nhận điều tương tự vào năm 2016.
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka (Nhật Bản) ngày 28/6/2019. Nguồn: AFP/TTXVN ảnh 1
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka (Nhật Bản) ngày 28/6/2019. Nguồn: AFP/TTXVN
 Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/10 cho biết, "thật nực cười" khi cho rằng Moskva sẽ tìm cách can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy sự can thiệp của Moskva vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Các cơ quan tình báo của Mỹ cho rằng Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Donald Trump, trong khi đó Moskva luôn bác bỏ cáo buộc này.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Moskva, ông Putin nhấn mạnh Nga sẽ sẵn sàng làm việc với bất cứ tổng thống đắc cử nào của Mỹ, và có nhiều việc tốt hơn để làm thay vì can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ. Ông cũng bày tỏ hy vọng quan hệ với Washington sẽ được cải thiện.

Liên quan đến cuộc tranh cãi ở Mỹ về cáo buộc ông Trump tìm kiếm sự can thiệp của Ukraine liên quan cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ông Putin đã lên tiếng bảo vệ người đồng cấp Mỹ. Ông Putin nói rằng "không có gì được thỏa hiệp" trong bản ghi chép lại nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Bình luận về cuộc điện đàm đang là tâm điểm cuộc điều tra luận tội ông Trump, Tổng thống Putin nhận định: "Tổng thống Trump đã đề nghị một đồng nghiệp điều tra khả năng tham nhũng liên quan đến thành viên chính quyền cũ. Bất cứ lãnh đạo nhà nước nào cũng nên làm điều tương tự."

Ông Putin cũng cho biết sẽ không phản đối việc nội dung các cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Mỹ được công bố và ông luôn nghĩ rằng những phát ngôn của mình có khả năng được công bố bất cứ khi nào.

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelenskiy được dư luận chú ý khi có thông tin cho rằng trong cuộc điện đàm, ông Trump đã gây sức ép đề nghị ông Zelenskiy điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống năm tới. Ngày 24/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã khởi động tiến trình điều tra luận tội tổng thống./.

Tin mới