Putin tuyên bố Nga sẽ không chơi theo 'luật' do bất kỳ ai đặt ra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Moskva sẽ không tuân theo “cái gọi là quy tắc” do “một số quốc gia nhất định” đặt ra và áp đặt, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, khi ông có bài phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Lập pháp Nga ở thành phố St. Petersburg.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Ông Putin cho rằng, Nga hiện đang phải chịu đựng “hành động xâm lược kinh tế” từ phương Tây, đồng thời, kêu gọi các nhà lập pháp cũng như các cơ quan, ban, ngành khác của đất nước hành động tích cực thay vì cố gắng “chờ đợi” giai đoạn khó khăn này qua đi. Ông nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng là tạo “cơ sở cho sự phát triển lâu dài, độc lập và thành công của đất nước chúng ta”.

Hệ thống ngoại giao quốc tế gần đây đã bị xói mòn nghiêm trọng, thay vào đó "một số quốc gia" áp đặt "quy tắc" của riêng họ, ông Putin lưu ý. “Các đối tác của chúng ta, hay có thể nói, đã là đối tác cũ, ở một số quốc gia đang phá hủy khuôn khổ pháp lý và các kênh liên lạc một cách điên cuồng, cố áp đặt quan điểm và quy tắc của họ lên mọi người. Vậy các quy tắc đó là gì? … Không ai nhìn thấy chúng,” ông nói.

Ngoài ra, Tổng thống Putin giải thích Nga không muốn rơi vào trạng thái “tự cô lập” và vẫn sẵn sàng hợp tác công bằng với “các quốc gia thân thiện”. “Chúng ta sẽ mở rộng quan hệ đối tác thực chất, bình đẳng, cùng có lợi, độc quyền với các nước thân thiện ở Âu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh”. Ông lưu ý Nga có "nhiều người cùng chí hướng" ở các nước phương Tây, bao gồm cả Mỹ. “Tuy nhiên, giới tinh hoa cư xử khác nhau. Nhưng bạn và tôi đều biết rằng giới tinh hoa của những quốc gia này không phải lúc nào cũng theo đuổi một chính sách nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người dân của họ. Điều này sẽ ám ảnh họ” ông cảnh báo./.

Tin mới