mask

Qatar trở thành đội chủ nhà khởi đầu tệ nhất lịch sử World Cup

Đội tuyển Qatar trở thành đội chủ nhà có sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử World Cup sau khi để thua toàn diện trước Ecuador trong trận khai mạc.
0:00 / 0:00
0:00
Qatar trở thành đội chủ nhà khởi đầu tệ nhất lịch sử World Cup ảnh 1

Qatar không có nổi pha dứt điểm trúng đích ở trận gặp Ecuador. (Nguồn: AFP).

Qatar đã trải qua 12 năm dài chuẩn bị nhưng vẫn không thể nào làm nên bất ngờ khi để thua 0-2 trước Ecuador ở trận khai mạc World Cup 2022.

Đội chủ nhà đã thi đấu lép vế hoàn toàn trước đại diện đến từ Nam Mỹ trước khi phải nhận hai bàn thua chỉ sau nửa giờ đồng hồ.

Thậm chí, nếu không có công nghệ VAR, đội tuyển Qatar còn phải thua đậm hơn ngay trong hiệp 1.

Tuy nhiên, chừng đó cũng là quá đủ để Qatar trở thành đội chủ nhà có sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, từ khi FIFA đổi luật để đội chủ nhà World Cup đá trận khai mạc từ năm 2006, chưa có chủ nhà nào phải nhận thất bại cho đến khi Qatar gặp Ecuador.

Thậm chí, trong lịch sử 92 năm của World Cup, chưa đội chủ nhà nào để thua ở ngay trận ra quân tại giải đấu danh giá này.

Và nếu tiếp tục thi đấu thế này, việc Qatar trở thành đội chủ nhà thi đấu tệ nhất lịch sử World Cup cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Trong trận khai mạc, Qatar thi đấu lép vế hoàn toàn trước Ecuador. Thậm chí, trong hơn 90 phút thi đấu, các học trò của huấn luyện viên Felix Sanchez còn không dứt điểm trúng đích lần nào.

Ở hai lượt trận kế tiếp, Qatar sẽ lần lượt gặp Senegal và Hà Lan. Đó sẽ tiếp tục là những thách thức quá lớn đối với đội chủ nhà của World Cup 2022./.

Huy Khánh (Vietnam+)

Tin mới