mask

Quán bún ở thành phố Vinh ngang nhiên mở cửa đón khách ngay sau khi ký cam kết 'chỉ bán mang về'

(Baonghean.vn) - 8h sáng quán bún Huế tại TP. Vinh ký cam kết chỉ bán mang về, đến 9h30 phút, khi cơ quan chức năng rời đi, quán liền mở cửa đón khách đến ăn trực tiếp.
Clip: Quang An
Theo ghi nhận của P.V, vào lúc 9 giờ 30 phút, tại quán bún Huế Phương Vân, số 160, đường Ngư Hải, phường Lê Mao, TP. Vinh mở cửa đón khách ăn dù đã có lệnh cấm.
Quán bún Huế Phương Vân đã có biển chỉ bán mang về trước cửa quán. Ảnh: Quang An
Quán bún Huế Phương Vân tại số 160, đường Ngư Hải, TP. Vinh đã có biển chỉ bán mang về trước cửa quán. Ảnh: Quang An
Tuy nhiên vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 8/6 lại đón khách vào ăn trực tiếp. Ảnh: Quang An
Tuy nhiên vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 8/6 lại đón khách vào ăn trực tiếp. Ảnh: Quang An

Điều đáng nói, vào lúc 8 giờ, lực lượng chức năng phường Lê Mao đã tiến hành kiểm tra và ký cam kết đối với quán này, phía ngoài quán cũng đã treo biển "Hôm nay bán đưa về" tuy nhiên, sau khi lực lượng chức năng rời đi, quán đã ngang nhiên đón khách vào ăn. Thời điểm phát hiện có 6 khách đang ăn tại quán.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng phường Lê Mao đã tiến hành lập biên bản đối với bà Trương Thị Vân, chủ quán bún; đồng thời kiến nghị lên UBND TP. Vinh xử phạt cơ sở này.
Lực lượng chức năng phường Lê Mao đã lập biên bản vi phạm đối với quán ăn này. Ảnh: Quang An
Lực lượng chức năng phường Lê Mao đã lập biên bản vi phạm đối với quán ăn này. Ảnh: Quang An

Được biết, đây là cơ sở đầu tiên của TP. Vinh bị xử phạt vì không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo Công văn số 3660/UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An.

Việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trong phòng chống dịch, quy định tại Điểm C, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ có mức xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Tin mới