mask

Quan chức Ngoại giao Nga: Cớ 'chiến tranh hạt nhân hạn chế' của Mỹ là vô cùng nguy hiểm

Moskva đánh giá lập luận của Hoa Kỳ khi cho rằng, một cuộc chiến tranh nguyên tử có thể bị giới hạn về quy mô, là vô cùng nguy hiểm.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, dường như nhóm đưa ra quyết định ở Hoa Kỳ rất gần thế hệ những kẻ nghiện game hay các loại trò chơi máy tính, luôn giải quyết vấn đề sử dụng lực lượng quân sự một cách vô trách nhiệm.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng Washington chỉ đang cố thanh minh ý định trang bị tên lửa đạn đạo cho tàu ngầm Trident với đầu đạn hạt nhân có công suất thấp hơn “mối đe dọa hoang đường” về vụ tấn công hạt nhân giả định của Moskva vào lãnh thổ Mỹ.

Ryabkov nhấn mạnh rằng Liên bang Nga không có và cũng chẳng hướng đến trang bị kỹ thuật, vũ khí theo hai kịch bản giả thuyết mà theo đó vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng.

"Chúng tôi đánh giá lập luận rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể bị hạn chế, là thực tế cực kỳ nguy hiểm, gây bất ổn cho tình hình quốc tế và khuyến khích nhiều quốc gia xây dựng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình", Thứ trưởng ngoại giao Nga khẳng định.

Tin mới