mask

Quan chức Triều Tiên kiểm tra các biện pháp an ninh tại nhà ga Vladivostok

Một quan chức Triều Tiên tên là Kim Jang Son đã tiến hành công việc kiểm tra nhà ga đường sắt Vladivostok về mặt an ninh, một nhân viên của nhà ga nói với Sputnik.
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trước đó, bộ phận tin tức của FNN cho biết, ông Kim Jang Son, người được coi là nhà quản lý của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, xuất hiện vào thứ Tư gần ga xe lửa ở Vladivostok, điều này có thể cho thấy về công việc chuẩn bị cho chuyến đi của người đứng đầu nhà nước Bắc Triều Tiên tới đó.

“Có, hôm qua ông ấy đã ở đây. Nhiều nhân viên đã nhìn thấy ông ấy kiểm tra nhà ga để đảm bảo về vấn đề an toàn”, - một nhân viên nhà ga cho biết.

Ông cũng nói rằng ban lãnh đạo nhà ga đã nhận được chỉ thị đặc biệt cảnh giác trong những ngày tới, tuy nhiên tạm thời chưa có kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh. “Tạm thời chúng tôi chưa được thông báo về tăng cường an ninh, nhưng tất cả mọi người đều được chỉ thị rằng cần phải cảnh giác vì người Triều Tiên sắp sang”- người đối thoại với hãng tin cho biết.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin giấu tên ở Matxcơva cho biết, chuyến thăm của Kim Jong-un tới Nga có thể diễn ra vào tuần tới. Nguồn tin của hãng tin cho rằng cuộc gặp của các nhà lãnh đạo hai nước có thể diễn ra vào ngày 24/4, khi tổng thống Nga có mặt ở Vladivostok.

Tin mới