Quán cơm vỉa hè: Ngon, 'bẩn', rẻ?

(Baonghean.vn) - Quán cơm đặt ngay lề đường trong khi xe cộ qua lại tấp nập, các món ăn không che đậy cẩn thận, thậm chí đặt trên nền đất. Đó là những hình ảnh quen thuộc tại các quán cơm vỉa hè trên địa bàn thành phố Vinh, đặc biệt là ở khu vực gần các bệnh viện.

Có thể thấy các quán cơm giăng một dãy dài trên đường Tôn Thất Tùng, gần bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Hàng ngày, có hàng trăm khách hàng
Các quán ăn giăng một dãy dài trên đường Tôn Thất Tùng, gần bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. 
Người già, trẻ nhỏ đều vô tư ngồi ăn ngay một quán cơm ven đường, trong khi xe cộ chạy qua chạy lại, bụi khói bay vào mâm cơm là điều không thể nào tránh khỏi.
Người lớn, trẻ nhỏ là bệnh nhi đều vô tư ngồi ăn ngay một quán cơm ven đường, trong khi xe cộ chạy qua chạy lại có nhiều khói, bụi.
Hầu hết những tủ đựng thức ăn của các chủ hàng cơm đều giống nhau: tủ đựng đã cũ kỹ, thức ăn bày la liệt nhưng không có nắp đậy...
Hầu hết những tủ đựng thức ăn của các chủ hàng cơm đều giống nhau: tủ đựng đã cũ kỹ, thức ăn bày la liệt nhưng không có nắp đậy...
Ngay dưới bảng biển “Khu vực cấm bán hàng rong...” là một quán cơm đang đông đảo khách đến mua. Cũng như các quán cơm vỉa hè khác, chiếc xe đẩy đựng thức ăn vẫn cũ kỹ và không đậy nắp kín.
Ngay dưới bảng biển “Khu vực cấm bán hàng rong"  là một quán cơm rong (cơ động bằng xe đẩy) đang  có rất đông khách đến mua. 
Cận cảnh một quán bán đồ ăn được cho là khá tươm tất.
Cận cảnh đồ ăn trong một quán được cho là khá tươm tất.
Trước bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, một số xe đẩy bán cơm cũng trong tình trạng tương tự. Khu vực nấu nướng đầy khói bụi cũng gần kề với tủ đựng thức ăn đã chín.
Trước cổng bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, một số xe đẩy bán cơm cũng trong tình trạng tương tự. Khu vực nấu nướng đầy khói bụi cũng gần kề với tủ đựng thức ăn đã chín.
"Quầy" bán đồ ăn và giếng rửa lộn xộn, nhếch nhác trên vỉa hè. ảnh 7
"Quầy" bán đồ ăn và giếng rửa lộn xộn, nhếch nhác trên vỉa hè.
Nơi chế biến cũng hết sức lộn xộn, mất vệ sinh.
Thức ăn đặt trên nền đất trong "bếp" chế biến của hàng cơm.
Còn gần khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, nhiều quán cơm vỉa hè trên đường Hồ Tông Thốc cũng rất đông khách ăn. Dù con đường này đầy cát bụi vào mùa hè và nhão nhoét bùn nước về mùa mưa, ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các quán cơm.
Gần khu vực bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, nhiều quán cơm vỉa hè trên đường Hồ Tông Thốc cũng rất đông khách ăn. Con đường này đầy cát bụi vào mùa hè và nhão nhoét bùn nước về mùa mưa.

Thiên Thiên

TIN LIÊN QUAN

Tin mới