mask

Quân đội Mỹ tuyên chiến với... "cỏ Nga"!

Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi loài cỏ dại Nga là vấn đề lớn tại Tây Bắc Thái Bình Dương và đang tìm kiếm nhà thầu có khả năng dọn dẹp “cỏ Nga” ở gần thành phố Seattle, bang Washington.
quan doi my tuyen chien voi... "co nga" hinh anh 1

Binh sĩ Mỹ ngồi trong bãi cỏ dại xung quanh Căn cứ Hỗn hợp Lewis-McChord. Ảnh: Flickr.

Theo RT, để loại bỏ cây kế, cây ô-liu Nga, liễu ngư đốm (Dalmatian toadflax) và các loài cây “xâm lấn” khác, Quân đội Mỹ đang tìm một doanh nghiệp có doanh thu trung bình năm là 7,5 triệu USD, được cơ quan nông nghiệp chính phủ cấp phép đầy đủ để thực hiện công việc phun thuốc diệt cỏ.

Được biết, doanh nghiệp nào thắng thầu sẽ diệt cỏ trên tổng diện tích 849 héc-ta đất xung quanh Căn cứ Hỗn hợp Lewis-McChord và Trung tâm Huấn luyện Yakima của Quân đội Mỹ. Hợp đồng vốn được công bố vào đầu tháng 2 sẽ có hiệu lực trong 1 năm và sẽ được gia hạn thêm 4 lần, mỗi lần không quá 1 năm.

Cây kế Nga còn có tên khác là cây cỏ lăn, vốn có nguồn gốc từ châu Âu và được mang tới tân lục địa bởi dân di cư vào những năm 70 của thế kỷ 19. Trong khi đó, cây ô-liu Nga - hay còn được biết đến với cái tên cây ô-liu Ba Tư hay cây nhót bạc (silverberry) - cũng được mang tới Mỹ vào thế kỷ 19.

Tin mới