mask

Quân đội Nga đứng đầu châu Âu về quân số, máy bay và xe tăng

Quân đội Nga đứng đầu trong bảng xếp hạng các lực lượng vũ trang của châu Âu, theo cổng thông tin Business Insider.
Quân đội Nga tập trận. Ảnh: The press-service of the internal Troops of the Ministry for Internal Affairs of the Russian Federation
Quân đội Nga tập trận. Ảnh: The press-service of the internal Troops of the Ministry for Internal Affairs of the Russian Federation

Bảng xếp hạng đã tính đến các yếu tố như số lượng nhân viên quân sự và thiết bị quân sự, mức độ phát triển của ngành công nghiệp, hệ thống giao thông, tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng huy động.

Các lực lượng vũ trang Nga, theo cổng thông tin, tổng cộng hơn 3,5 triệu người, gần 4.000 máy bay, hơn 20.000 xe tăng và 350 tàu. Ngân sách quân sự của đất nước đạt lên 47 tỷ đô la.

Pháp, chiếm vị trí thứ hai, có khoảng 390 nghìn quân, hơn 1.200 máy bay và 400 xe tăng. Chi tiêu quân sự của nước này là khoảng 40 tỷ đô la. Đứng thứ ba là Vương quốc Anh với quân số khoảng 280 nghìn người, và ngân sách quốc phòng lên đến 50 tỷ đô la.

Danh sách các quân đội mạnh nhất châu Âu cũng bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hy Lạp và Ukraine. Bỉ có lực lượng vũ trang yếu nhất từ 25 quốc gia trong danh sách. Khi biên soạn xếp hạng, các tác giả của bài viết đã sử dụng dữ liệu của trang web Global Firepower.

Tin mới