Quan hệ Mỹ - Nga tiếp tục nóng vì bầu cử ở Donbass, Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, nước này chỉ trích cuộc bầu cử lựa chọn lãnh đạo Cộng hòa Donestk và Lugansk tự xưng, cũng như bầu ra thành viên Hội đồng Nhân dân hôm 11/11 ở khu vực Đông Nam Ukraine, coi đây là "vở hài kịch".
Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với Moskva đến khi nào Nga thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình Minsk. Ảnh: AP ảnh 1
Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với Moskva đến khi nào Nga thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình Minsk. Ảnh: AP
Trong một tuyên bố, bà Nauert nêu rõ: "Mỹ cùng với các đồng minh và đối tác châu Âu chỉ trích cuộc bầu cử 'gian dối' hôm 11/11 tại khu vực miền Đông Ukraine do Nga kiểm soát. Chúng tôi có chung quan điểm phản đối hành động vi phạm đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".
Theo đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, Washington sẽ tiếp tục áp đặt trừng phạt đối với Moskva đến khi nào Nga thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình Minsk.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng chỉ trích cuộc bầu cử ở Donbass làm suy yếu chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Giới chức Kiev thì tuyên bố họ sẽ không công nhận kết quả cuộc bầu cử.

Điện Kremlin cho biết, Nga thấu hiểu mục đích cuộc bầu cử của các nước cộng hòa tự xưng ở Ukraine, bởi các khu vực này đã bị Ukraine từ bỏ./.

Tin mới