mask

Quân khu 4: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 70.000 người

(Baonghean.vn) - Chiều nay (8/12), Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 4 chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Thắng

Năm 2016, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn Quân khu 4 được các cấp, các ngành quán triệt và triển khai một cách đồng bộ, thống nhất, có nề nếp, đạt kết quả tương đối toàn diện, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Toàn Quân khu đã mở được 839 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 70.000 người.

Năm học 2015 - 2016, giáo dục quốc phòng và an ninh cho gần 458.000 học viên; trong đó, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng 4 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Xây dựng 547 chuyên trang, chuyên mục, phóng sự và hơn 7.000 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cán bộ và các trí thức trẻ tình nguyện Đoàn KT-QP 4 đang dạy học cho dân bản.jpg
Cán bộ và các trí thức trẻ tình nguyện Đoàn KT-QP 4 đang dạy học cho dân bản. Ảnh: Phong Quang.

Thông qua giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và trang bị một số kiến thức, kỹ năng quân sự cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, cơ sở.

Tiểu đoàn Dự bị động viên phòng không của tỉnh huấn luyện nội dung Khẩu đội pháo phòng không 37mm
Tiểu đoàn Dự bị động viên phòng không của tỉnh huấn luyện nội dung Khẩu đội pháo phòng không 37mm. Ảnh: Phong Quang

Năm 2017, Quân khu 4 tổ chức mở 6 khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 2 tại Trường quân sự Quân khu cho 350 đồng chí (trong đó, có 2 khóa là sĩ quan quân đội và 4 khóa là cán bộ địa phương); chỉ đạo các địa phương, đơn vị bồi dưỡng cho 50% số chưa được bồi dưỡng; phối hợp chặt chẽ giữa các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh và các trường cao đẳng, đại học thực hiện tốt liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên theo Thông tư Liên tịch số 123/2015/TTLT của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đổi mới phương pháp tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, linh hoạt, tập trung tuyên truyền bảo vệ biển đảo, chú trọng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào có đạo…

Lê Thắng

Tin mới