Quân khu 4 khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy rừng

(Baonghean.vn) - Đó là 1 trong những kết quả nổi bật được ghi nhận tại Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
Sáng 11/7, Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu Bộ Quốc phòng, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
6 tháng đầu năm 2019, bám sát nghị quyết, mệnh lệnh về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt và duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nắm chắc tình hình địa bàn; triển khai đồng bộ, có chiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm đã đề ra.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phục vụ Đại hội Thi đua Quyết thắng và tham gia chữa cháy rừng.
Trong đó nổi bật là chỉ đạo nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu; điều động 24.125 lượt cán bộ, chiến sĩ và 264 phương tiện các loại tham gia cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn; có nhiều bước chuyển trong công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Tổ chức tốt các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và các mặt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính. Đặc biệt là đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT Quân khu giai đoạn 2014 - 2019.
Hội nghị đã thảo luận, phân tích, đánh giá và nhấn mạnh những nguyên nhân kết quả đạt được và một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời thống nhất một số nội dung trọng tâm thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.
Lực lượng vũ trang tỉnh tham gia giúp người dân chữa cháy rừng tại xã Nam Lộc (Nam Đàn). Ảnh tư liệu Trọng Kiên
Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh Quân khu đã thông báo tờ trình đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn Quân khu.
Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phục vụ Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT Quân khu giai đoạn 2014 - 2019; tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn Quân khu.

Mạnh Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới