Quân khu 4 ra quân kiểm tra, kiểm soát duy trì nghiêm kỷ luật dịp Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2, Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức lễ xuất quân đẩy mạnh hoạt động kiểm soát quân sự, kiểm tra, kiểm soát duy trì nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các ngày lễ trong năm.
Nội dung lễ xuất quân được các đơn vị, địa phương, nhà trường và lực lượng kiểm soát quân sự Quân khu 4 tập trung thực hiện. Đó là tăng cường phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn để duy trì việc chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát trong khu vực đóng quân của đơn vị, duy trì nghiêm quy định lễ tiết tác phong, đóng quân canh phòng, quy định sử dụng phương tiện khi ra vào doanh trại.
Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an và các lực lượng khác để giải quyết tốt các trường hợp vi phạm liên quan đến quân nhân, công nhân viên quốc phòng và phương tiện giao thông quân sự.
Lực lượng Kiểm soát quân sự Quân khu 4 tổ chức tuần tra, kiểm soát sau lễ xuất quân. Ảnh: Trần Dũng
Lực lượng kiểm soát quân sự Quân khu 4 tổ chức tuần tra, kiểm soát sau lễ xuất quân. Ảnh: Trần Dũng
Sau lễ xuất quân, lực lượng kiểm soát quân sự của Quân khu 4 và Bộ CHQS các tỉnh đã triển khai lực lượng tổ chức hoạt động kiểm tra tại chỗ và cơ động kiểm tra ở các khu vực nhà ga, bến xe, các nút giao thông, khu vực trọng điểm có nhiều quân nhân và phương tiện quân sự qua lại để kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, phương tiện quân sự tham gia giao thông chấp hành đúng kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.
Các hoạt động được triển khai nhằm ngăn ngừa, chấn chỉnh các biểu hiện sai phạm về mang, mặc, xưng hô chào hỏi, lễ tiết tác phong quân nhân; các quy định về thủ tục, giấy tờ của các phương tiện quân sự khi tham gia giao thông, làm nhiệm vụ đúng quy định.

Tin mới