Quân khu 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau

(Baonghean.vn) - Trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 nhất trí tạo điều kiện để Bộ Tư lệnh Thủ đô và Quân khu 4 tăng cường trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau.
Ngày 14/5, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
Các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội. Ảnh: Trần Dũng
Tại cuộc làm việc, Thành ủy Hà Nội và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao đổi, thảo luận và thống nhất: Quân khu 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là những đơn vị có bề dày truyền thống, có kinh nghiệm trong chiến đấu, huấn luyện, xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị. Đây là điều kiện thuận lợi để có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau cùng phát triển.
Vì vậy, trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 nhất trí tạo điều kiện để Bộ Tư lệnh Thủ đô và Quân khu 4 tăng cường trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau.
Thành ủy Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Trần Dũng
Trong đó, hai bên tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là về công tác xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (Khóa X).

Hai Bộ Tư lệnh cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác diễn tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; hỗ trợ và chia sẻ trong công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng chống thiên tai; phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách quân đội và hậu phương quân đội, công tác đối ngoại và dân vận.

Trần Dũng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới