mask

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí'

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đây là số hàng hóa bị tạm giữ tại một buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” của một cửa hàng trên thành phố Vinh.

Chiều 9/1, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Đội Quản lý thị trường số 3 - Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Đại Cát Trường Thị - Tầng 1, Tòa 1 Chung cư Trường Thịnh, phường Trường Thi (TP. Vinh).

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng tại buổi giới thiệu sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện 5 thùng hàng có chữ nước ngoài gắn trên sản phẩm. Trong đó 2 thùng hàng được giới thiệu là “thảm trải giường bạc” và 3 thùng hàng là “thực phẩm chức năng nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi”… có xuất xứ từ Hàn Quốc 100%.

Kiểm tra tờ khai hàng hóa nhập khẩu số 102622159732 và Thông báo kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa số 063307-01 của loại hàng hóa là “thảm trải giường bạc” do chủ cửa hàng cung cấp, Đoàn công tác phát hiện nhiều thông tin in trên hai loại giấy này không trùng nhau.

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 2
Lực lượng chức năng tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xét thấy lô hàng chưa rõ nguồn gốc, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên, cùng giấy tờ liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây là số hàng hóa được chủ cửa hàng đưa ra giới thiệu và chào bán tại buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” diễn trong buổi chiều ngày 9/1 tại địa chỉ trên, thu hút khoảng 40 - 50 người cao tuổi tham gia.

Tin mới