mask

Quản lý thị trường Nghệ An xử phạt 8 cơ sở kinh doanh tăng giá khẩu trang

(Baonghean.vn) - Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với các đơn vị đã tiến hành kiểm tra 360 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm.

Chiều 8/2, ông Trần Đăng Ninh  - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra và phát hiện 8 cơ sở kinh doanh y tế tăng giá bán khẩu trang.
Theo ông Ninh, trong những ngày qua, người dân liên tục phản ánh việc giá khẩu trang, vật tư y tế tăng liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Vì vậy, tổ công tác của Cục QLTT Nghệ An phối hợp với các đơn vị đã tiến hành kiểm tra 360 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm. Đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền 65,5 triệu đồng, buộc chủ cơ sở nộp vào ngân sách nhà nước thu lợi do định giá bán hàng hóa bất hợp lý là 2,9 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 phối hợp với thanh tra Sở Y tế kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán khẩu trang y tế tại TP.Vinh sáng 1/2. Ảnh tư liệu
Đội QLTT số 3 phối hợp với Thanh tra Sở Y tế kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán khẩu trang y tế tại TP.Vinh sáng 1/2. Ảnh: PV

Trước đó, trên địa bàn Nghệ An, Sở Y tế cũng phối hợp với các đơn vị kiểm tra và có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (trụ sở tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh).

Lý do đình chỉ là không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki-ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. 

Tin mới