mask

Quán triệt 4 nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ các cấp từ nay đến cuối năm 2020

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với 63 điểm cầu trong cả nước đã xác định các nhóm nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận từ nay đến cuối năm 2020; bao gồm tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về xây dựng nông thôn mới; phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo...
Sáng 30/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 3 tháng cuối năm 2020. 
Chủ trì tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Tại điểm cầu Nghệ An, đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chủ trì.
Quán triệt 4 nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ các cấp từ nay đến cuối năm 2020 ảnh 1
Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quán triệt 4 nội dung trọng tâm của công tác Mặt trận từ nay đến cuối năm 2020. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của MTTQ, ngoài phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng bằng các hành động cụ thể, thiết thực, MTTQ các cấp cần tập trung triển khai việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến hài lòng của nhân dân để góp ý cho chính quyền, ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các cấp để điều chỉnh trong quá trình chỉ đạo, thực hiện, góp phần thực hiện chương trình nông thôn mới bền vững ở từng địa phương.

Hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu
Hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu
Hiện cả nước có 5.177 xã và 126 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; riêng Nghệ An đã có 246 xã và 4 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới. 

Một nhiệm vụ trọng tâm nữa đó là tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 (17/10 - 18/11/2020) ở các cấp nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay vì người nghèo, góp phần thực hiện tốt chủ trương xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Trên cơ sở triển khai, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng biểu dương một số tỉnh, thành trong cả nước đã sáng tạo trong công tác này, trong đó có Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ở các cấp, gắn với có Thư kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, tạo lan tỏa và hiệu ứng tốt trong toàn xã hội.

MTTQ các cấp phải chủ động xây dựng kế hoạch triển khai Ngày hội Đại đoàn kết gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) thiết thực, hiệu quả.

Tổ chức lựa chọn, biểu dương các công trình, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong phong trào, hoạt động của MTTQ các cấp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Cùng với nội dung nêu trên, MTTQ các cấp cũng cần tập trung thực hiện một số các nhiệm vụ thường xuyên như phát huy vai trò, quyền làm chủ của người dân tham gia ý kiến đóng góp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như huy động nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động triển khai các hỗ trợ người dân khi gặp thiên tai, khó khăn, hoạn nạn./.

Tin mới