Quán triệt chuyên đề cho đội ngũ báo cáo viên các cấp

(Baonghean.vn) - Ngày 5/12, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề với 2 nội dung "Kinh tế thị trường và kinh tế tư nhân ở Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới và những vấn đề đặt ra" và "Cách mạng công nghiệp 4.0 - cơ hội, thách thức đối với Việt Nam và tỉnh Nghệ An".
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện các ban Đảng Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, báo cáo viên cấp tỉnh, các huyện, thành, thị và giảng viên Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê
Hội nghị được nghe PGS. TS Ngô Quang Minh - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề "Kinh tế thị trường và kinh tế tư nhân ở Việt Nam sau 30 năm đổi mới và những vấn đề đặt ra".

Chuyên đề đã đi sâu phân tích những nội dung chính và những định hướng hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.

PGS.TS Ngô Quang Minh quán triệt chuyên đề kinh tế thị trường và kinh tế tư nhân ở Việt Nam sau 30 năm đổi mới. Ảnh: Thanh Lê

Báo cáo chuyên đề cũng khẳng định, sau hơn 30 năm đổi mới, nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân đã có những bước tiến quan trọng. Tại Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) Trung ương xác định rõ kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế, khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững.

 
Cơ cấu đóng góp GDP của kinh tế tư nhân.
Đồng thời, báo cáo chuyên đề cũng nêu rõ nhận thức rõ  những hạn chế, khó khăn không nhỏ của nền kinh tế đã và đang đặt ra các vấn đề cần phải có những quyết sách để đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
PGS.TS Bùi Văn Dũng quán triệt chuyên đề "Cách mạng 4.0 - cơ hội, thách thức của Việt Nam và Nghệ An". Ảnh: Thanh Lê

Cùng ngày, hội nghị được nghe PGS.TS Bùi Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo, Trường Đại học Vinh báo cáo chuyên đề "Cách mạng 4.0 - cơ hội, thách thức của Việt Nam và Nghệ An".

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hội nghị này nhằm quán triệt, cung cấp thêm và giúp các báo cáo viên lãnh đạo chủ chốt của các huyện, thành, thị nắm vững nội dung cơ bản, về kinh tế thị trường, kinh tế tư nhân, đồng thời vận dụng các mục tiêu, những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng và Nhà nước vào xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, một cách có hiệu quả, thiết thực.

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới