mask

Quân ủy Trung ương Triều Tiên họp bàn tăng cường khả năng răn đe hạt nhân

(Baonghean.vn) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 24/5 cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên và bàn thảo “các chính sách mới để tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân của đất nước”.
Ông Kim Jong-un chủ trì phiên họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên trong bức ảnh KCNA đăng tải hôm 24/5. Ảnh: KCNA/Yonhap
Ông Kim Jong-un chủ trì phiên họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 24/5. Ảnh: KCNA/Yonhap

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), một nội dung khác cũng được thảo luận tại phiên họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên là các bước đi quan trọng về mặt quân sự cùng các biện pháp tổ chức và chính trị để tăng cường hơn nữa các lực lượng vũ trang.

KCNA cho hay: “Được bàn bạc tại phiên họp các chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân của đất nước và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược trong tư thế cảnh giác cao độ đáp ứng với yêu cầu chung để xây dựng và phát triển các lực lượng vũ trang của đất nước”. Hãng này không giải thích rõ “các chính sách mới” liên quan đến khả năng răn đe hạt nhân là gì.

Tuy vậy, nguồn tin trên nói thêm: “Được đưa ra tại phiên họp là các biện pháp quan trọng để tăng đáng kể khả năng tấn công bằng hỏa lực của những khẩu pháo trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của “việc thực hiện vai trò lãnh đạo tuyệt đối của đảng” đối với quân đội và nêu cụ thể “những vấn đề then chốt cần phải duy trì liên tục trong năng lực quân sự và chính trị của các lực lượng vũ trang Triều Tiên”.

Trong phiên họp, ông Kim Jong-un đã ký 7 sắc lệnh liên quan đến các biện pháp quân sự được bàn thảo, bao gồm các biện pháp nhằm tăng cường “trách nhiệm và vai trò của các học viện giáo dục quân sự lớn”, tái tổ chức “hệ thống chỉ huy quân sự” và thúc đẩy “đội ngũ sỹ quan chỉ huy quân sự”.

Ri Pyong-chol, thường được biết đến với vai trò trong sự phát triển vũ trang của Triều Tiên, đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch Quân ủy Trung ương nước này tại phiên họp vừa qua. KCNA không nêu cụ thể thời gian diễn ra phiên họp, nhưng thông thường truyền thông Triều Tiên thường đưa tin sau khi hoạt động của ông Kim Jong-un diễn ra 1 ngày.

Phiên họp đánh dấu lần đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau khi thăm một nhà máy sản xuất phân bón địa phương hôm 1/5, chấm dứt chuỗi 20 ngày vắng mặt khiến nảy sinh nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.

Trước đó, lần gần nhất Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì phiên họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên là giữa tháng 12 năm ngoái.

Tin mới