mask

Quang Hải sẽ không sang Malaysia mà sang Nhật Bản?

Không chỉ có CLB Malaysia mà các đội bóng Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch mua Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải.
Quang Hải sẽ không sang Malaysia mà sang Nhật Bản? ảnh 1
Quang Hải. Ảnh tư liệu: TK

Vào ngày 20/12 vừa qua, ông Melvyn Lim, Giám đốc CLB hàng đầu Malaysia là Selangor FA đã công khai ý định chiêu mộ Nguyễn Quang Hải. Theo sếp lớn của CLB Selangor FA, đội bóng này sẽ không tiếc tiền mua Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 nếu có cơ hội.

Không chỉ Selangor FA, theo Scott McIntyre, nhà báo thể thao nổi tiếng người Australia, một số CLB Nhật Bản cũng đang nhăm nhe cuỗm Nguyễn Quang Hải khỏi CLB Hà Nội.

“Nguồn tin của tôi cho biết vài CLB Nhật Bản sẽ xúc tiến nghiêm túc việc chiêu mộ Quang Hải. Cậu ấy không xuất ngoại bây giờ thì khi nào? Quang Hải đã có mọi vinh quang ở cấp độ CLB tại giải trong nước và đội tuyển quốc gia nơi đấu trường Đông Nam Á. Giờ là lúc cậu ấy thử sức ở những đấu trường lớn hơn", nhà báo Scott McIntyre tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Zing.vn đồng thời khuyên Nguyễn Quang Hải rời Việt Nam ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp.

Không chỉ phát triển sự nghiệp, theo chuyên gia bóng đá dày dạn kinh nghiệm Steve Darby, Quang Hải cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam đặc biệt là Phan Văn Đức nên ra nước ngoài thi đấu để cải thiện thu nhập xứng đáng với tài năng của họ.

Ông Steve Darby cho rằng, trong khi ngôi sao trẻ Thái Lan Teerasil Dangda bỏ túi 40.000 USD mỗi tháng nhờ chơi bóng ở Nhật Bản thì mức lương của các cầu thủ trẻ Việt Nam chỉ rơi vào khoảng 500 USD mỗi tháng, quá thấp so với tài năng của họ.

Tin mới