mask

Quế Ngọc Hải: Ai nỡ “đánh người chạy lại“!

(Baonghean.vn) - Ngay sau trận đấu SLNA - TP.HCM (2- 0) tại vòng 1/8 Cúp QG 2018 kết thúc, trung vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải và người đàn anh Trương Đình Luật đã có lời qua tiếng lại với nhau.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc các cầu thủ TP.HCM đã có quá nhiều pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết nhằm vào Phan Văn Đức và các đồng đội trong suốt 90 phút thi đấu.

Điển hình như pha phạm lỗi của Sầm Ngọc Đức với Phan Văn Đức buộc trọng tài chính phải rút ra tấm thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa cho tấm thẻ đỏ dành cho hậu vệ của CLB TP. HCM. Hoặc là tình huống vào bóng ác ý của trung vệ, đội trưởng Trương Đình Luật với Olaha, khiến ngoại binh người Nigeria phải nghỉ dưỡng thương khoảng 2 tuần lễ.

Là người đeo trên tay tấm băng thủ quân, trung vệ Quế Ngọc Hải liền chỉ trích lối chơi rắn của các học trò HLV Miura. Chính vì vậy, giữa Quế Ngọc Hải và Trương Đình Luật đã xảy ra tranh cãi nảy lửa, trước khi ban huấn luyện và cầu thủ 2 đội đứng ra can ngăn.

Chuyện chỉ có vậy, nhưng một số người lại tung tin Quế Ngọc Hải đòi “tẩn” người đàn anh, người từng là đồng đội ở đội tuyển quốc gia, người đồng hương Trương Đình Luật. Điều đáng nói, có một bộ phận khán giả đã nhắc lại pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) năm 2015 để lăng mạ trung vệ SLNA.

Quế Ngọc Hải đã sang tận ban huấn luyện TP.HCM để phản đối lối chơi rắn của đội khách. Ảnh tư liệu
Quế Ngọc Hải đã sang tận ban huấn luyện TP.HCM để phản đối lối chơi rắn của đội khách. Ảnh tư liệu

Trước sự ồn ào của dư luận, Quế Ngọc Hải lên tiếng khẳng định: “Kết thúc trận đấu tôi sang bên khu vực của CLB TP.HCM nói bóng đá thắng thua là bình thường, không nên chơi ác ý rồi có những lời lẽ dọa nhau. Tôi là đội trưởng phải có trách nhiệm bảo vệ đồng đội của mình. Tôi chỉ lời qua tiếng lại, nhưng nhiều người không có mặt trực tiếp lại nói rằng tôi muốn đánh nhau. Ban huấn luyện và cầu thủ 2 bên có thể làm chứng cho tôi. Tôi và anh Đình Luật chơi với nhau, nhiều năm cùng khoác áo đội tuyển thì sao đánh nhau được”.

Rõ ràng sự phán xét, chỉ trích của một số người nhắm vào Quế Ngọc Hải là thiếu khách quan, mang tính hằn học. Hành động đào bới những sai lầm trong quá khứ để đi kết tội, lăng mạ người khác là điều không thể chấp nhận được. Đó là việc làm vô nhân đạo.

Không phủ nhận hậu quả nghiêm trọng từ sai lầm của Quế Ngọc Hải năm 2015 (Trần Anh Khoa phải giải nghệ). Tuy nhiên, trung vệ sinh năm 1993 đã phải trả giá bằng một số tiền lớn (gần 1 tỉ đồng) bồi thường cho Trần Anh Khoa và án phạt treo giò 6 tháng của VFF. Thậm chí, Quế Ngọc Hải còn phải hứng chịu cơn thịnh nộ của dư luận suốt một thời gian dài.

Quế Ngọc Hải: Ai nỡ “đánh người chạy lại“! ảnh 2
Sau sự cố với Trần Anh Khoa, Quế Ngọc Hải không còn những pha vào bóng ác ý nữa. Ảnh: Trung Kiên
Trần Anh Khoa đã tha lỗi cho Quế Ngọc Hải. Và bản thân trung vệ này cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều sau cú vấp ngã cách đây gần 3 năm. Kể từ pha phạm lỗi với Trần Anh Khoa đến nay, cầu thủ sinh năm 1993 đã không còn lặp lại sai lầm tương tự nào nữa. Trong màu áo SLNA lẫn ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải luôn thi đấu với tinh thần Fair Play.

Theo thống kê cho thấy, V.League 2017, Quế Ngọc Hải chỉ phải nhận tổng cộng 6 thẻ vàng và 0 thẻ đỏ. Tính tới thời điểm hiện tại, cầu thủ 25 tuổi mới có 2 lần bị trọng tài rút thẻ vàng ở V.League 2018.

Không chỉ riêng Quế Ngọc Hải đang thể hiện tinh thần Fair Play trong các trận đấu, mà SLNA cũng đang là một trong những đội bóng chơi đẹp nhất tại V.League trong thời gian gần đây. Chỉ cần nhìn vào con số 0 thẻ đỏ của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng tại V.League 2017 là rõ.

Cho nên, Quế Ngọc Hải có đủ tư cách bất bình, lên tiếng phản đối lối chơi bóng xấu xí của TP.HCM. Thay vì vô cớ chỉ trích, các cổ động viên hãy dành lời ngợi khen cho Quế Ngọc Hải. Bởi cầu thủ này đang cố gắng làm cho bóng đá Việt Nam bớt bạo lực hơn.

Cổ nhân dạy “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Quế Ngọc Hải đang “chạy lại”, sao ai nỡ đánh anh?!                                                                

Tin mới