mask

Quế Ngọc Hải rời SLNA chỉ còn là vấn đề thời gian

(Baonghean.vn) - Tương lai của trung vệ Quế Ngọc Hải với SLNA đang là câu chuyện được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm đặc biệt. Không phải TP Hồ Chí Minh, mà là Viettel, CLB vừa thăng hạng V.League, đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với trung vệ SLNA.

Theo đó, hợp đồng giữa Quế Ngọc Hải và SLNA sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2018. Trước khi trung vệ sinh năm 1993 tập trung ĐTQG, CLB SLNA đã làm việc với trung vệ này và vẫn chưa chốt được chuyện tương lai.

Một số thông tin trước đây cho rằng Quế Ngọc Hải sẽ cập bến CLB TP Hồ Chí Minh, tái ngộ HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, đội bóng này sau khi chia tay HLV Toshiya Miura vẫn chưa xác định được tân HLV trưởng và hướng đi rõ ràng.

Quế Ngọc Hải rời SLNA chỉ còn là vấn đề thời gian. Ảnh: FB
Quế Ngọc Hải rời SLNA chỉ còn là vấn đề thời gian. Ảnh: FB

Ở những diễn biến hiện tại, vì đang tập trung ĐTQG nên quá trình đàm phán giữa Quế Ngọc Hải và SLNA bị ngưng lại. Tuy nhiên, mọi chuyện gần như đã đi vào ngõ cụt vì nhiều khả năng đội bóng xứ Nghệ không đáp ứng được yêu cầu của trung vệ này.

Theo một nguồn tin chưa chính thức, CLB Viettel - đội bóng vừa vô địch giải Hạng Nhất, giành quyền tham dự V.League 2019 đã đàm phán thành công với Quế Ngọc Hải. Quế Ngọc Hải và CLB Viettel hiện tại chưa xác nhận thông tin này.

Theo tìm hiểu của Báo Nghệ An, Quế Ngọc Hải vẫn đang trong thời gian tập trung ĐTQG (không được phép trả lời phỏng vấn), chưa hết hạn hợp đồng với SLNA và chưa thể có giấy thanh lý hợp đồng. Mặt khác, có nhiều đội bóng vẫn đang làm việc với Ngọc Hải và anh chưa tiết lộ quyết định chính thức.

Tuy nhiên, chuyện tuyển thủ QG này rời SLNA và gia nhập đội bóng “hậu duệ Thể Công” chỉ còn là vấn đề thời gian. Một lãnh đạo SLNA cho biết: “Nhiều khả năng Quế Ngọc Hải sẽ ra đi, cậu ấy mới là người quyết định tương lai của mình nên SLNA chưa thể tiết lộ điều gì”.

Đêm qua (30/10), Quế Ngọc Hải và ĐTQG đã trở về Việt Nam sau một thời gian tập huấn tại Hàn Quốc. Trung vệ xứ Nghệ là người được HLV Park Hang Seo giữ lại trong số 25 tuyển thủ. Nếu gia nhập CLB Viettel, anh và trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ là một cặp đôi hoàn hảo cho tân binh V.League mùa tới./.

Tin mới