mask

Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ chơi với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất'

(Baonghean.vn) - Hôm qua (12/8), ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Tại buổi tập, đội tuyển đã có sự trở lại của HLV trưởng Park Hang-seo sau khi chính thức hoàn thành cách ly y tế.
Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ chơi với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất' ảnh 1
HLV Park Hang-seo chính thức hoàn thành cách ly y tế và trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam tập luyện. Ảnh: Hải Hoàng

Bên cạnh đó, đội tuyển cũng chào đón người cộng sự của HLV Park Hang-seo vừa mới được tăng cường vào BHL, đó là HLV Park Choong-kyun đến từ CLB Hà Nội.

Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ chơi với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất' ảnh 2
Trợ lý Park Choong-kyun (HLV CLB Hà Nội) cũng có mặt trong buổi tập chiều 12/8. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài ra, bác sỹ Choi Ju Young sau thời gian cách ly y tế cùng với HLV Park Hang-seo cũng trở lại với công việc và được giao nhiệm vụ phối hợp với đội ngũ y tế tại đội tuyển chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị phục hồi chấn thương cho các cầu thủ. Sự hiện diện trở lại của HLV trưởng Park Hang-seo đã mang đến bầu không khí hứng khởi hơn trong buổi tập của đội tuyển, đặc biệt là khi chuyển sang giai đoạn rèn giũa kỹ lưỡng hơn về kỹ, chiến thuật.

Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ chơi với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất' ảnh 3
Sự hiện diện trở lại của HLV trưởng Park Hang-seo đã mang đến bầu không khí hứng khởi cho các cầu thủ. Ảnh: Hải Hoàng

Trước buổi tập, Đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải đã trả lời phỏng vấn truyền thông và cho biết, tuyển Việt Nam sẽ cố gắng để hoàn thiện hơn trong phòng ngự, qua đó, bước vào các trận đấu với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất.

P.V: Sau khi kết thúc hành trình tại vòng loại thứ 2 World cup 2022, Hải đánh giá thế nào về những điều toàn đội đã làm tốt và những điều vẫn cần cải thiện?

Quế Ngọc Hải: Đầu tiên là toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra, đó là giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022. Toàn đội đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong đợt tập trung trước, thể hiện được lối chơi cũng như tinh thần để giành được 6 điểm trong 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ 2 vừa qua và hoàn thành được kết quả mong muốn. Điều mà đội tuyển cần cải thiện cũng đã bộc lộ khá rõ trong trận đấu cuối cùng gặp ĐT UAE. Toàn đội cũng đã cùng nhau phân tích và rút kinh nghiệm về trận đấu đó để hướng tới vòng loại thứ 3 sắp tới, khi mà chúng ta phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh.

Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam sẽ chơi với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ nhất' ảnh 4
Đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải đã trở lời phỏng vấn truyền thông. Ảnh: Hải Hoàng

P.V:  Đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 đều là các đội tuyển hàng đầu châu Á. Việc thi đấu ở vị trí chốt chặn cuối cùng của bộ 3 trung vệ có khiến Ngọc Hải gặp áp lực nào không? Bạn đánh giá thế nào về cơ hội của ĐT Việt Nam, trước mắt là 2 trận đấu gặp Saudi Arabia và gặp Australia sắp tới?

Quế Ngọc Hải: Tôi cảm thấy cũng không gặp nhiều áp lực khi chơi ở vị trí cuối trong hàng phòng ngự, bởi các đồng đội bên cạnh cũng như các đồng đội ở tuyến trên đã hỗ trợ bọc lót và cùng nhau phòng ngự tập thể rất tốt. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện tốt hơn nữa để bước vào vòng loại thứ 3 sắp tới. Các đối thủ của ĐT Việt Nam đều là những đội bóng hàng đầu thế giới và thường xuyên góp mặt tại World Cup nên chắc chắn khó khăn nhiều hơn. Trong thời gian tới, toàn đội sẽ cố gắng rút kinh nghiệm những gì chưa làm được cũng như cố gắng để hoàn thiện hơn trong phòng ngự để có thể bước vào các trận đấu với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ.

P.V: Trong tình hình dịch bệnh vẫn diến biến căng thẳng, Quế Ngọc Hải có lời nhắn nhủ nào gửi đến những người hâm mộ?

Quế Ngọc Hải:  Tình hình diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang rất căng thẳng. Bản thân tôi và các đồng đội đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và hy vọng tất cả người dân Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau đồng lòng để chống lại đại dịch. Mong rằng, dịch bệnh sẽ qua nhanh để tất cả mọi người được trở lại với cuộc sống thường ngày.

Tin mới