mask

Quế Phong quyết liệt xử lý vấn đề chợ tạm gây ách tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng chợ cóc, chợ tạm tồn tại kéo dài, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, lãnh đạo UBND huyện Quế Phong đã chỉ đạo các phòng, ban quyết liệt hơn trong việc giải quyết vấn đề này.
Trước đó, vào ngày 29/12/2021 Báo Nghệ An đăng bài "Quế Phong: Dự án Trung tâm thương mại 7 tầng "biến" thành quầy, ốt nhếch nhác", phản ánh tình trạng Công ty CP Thương mại miền núi Nghệ An, được phê duyệt quy hoạch xây dựng khu trung tâm thương mại Quế Phong ngay bên cạnh Công viên văn hóa huyện Quế Phong, gồm cây xăng dầu, siêu thị, khách sạn với chiều cao 7 tầng. Thế nhưng, thay vì thực hiện đúng như quy hoạch được phê duyệt, Công ty CP Thương mại miền núi Nghệ An đã xây dựng các quầy, ốt dọc Quốc lộ 16 và con đường dẫn vào bản Cỏ Nong (thị trấn Kim Sơn), kéo theo nhiều người dân đến kinh doanh, buôn bán, tạo thành chợ cóc, chợ tạm gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. 
Chợ cóc, chợ tạm hình thành trước dãy ki ốt của Trung tâm thương mại Quế Phong. Ảnh: Tiến Đông
Chợ cóc, chợ tạm hình thành trước dãy ki ốt của Trung tâm thương mại Quế Phong. Ảnh: Tiến Đông

Sau khi báo phản ánh, lãnh đạo huyện Quế Phong đã chỉ đạo các phòng, ban và UBND thị trấn Kim Sơn quyết liệt ra quân lập lại trật tự, sớm vận động bà con tiểu thương chuyển đến kinh doanh tại chợ mới.

Ông Dương Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Huyện cũng đã chỉ đạo phòng Kinh tế hạ tầng, cũng như thị trấn Kim Sơn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các hộ tiểu thương chuyển đến kinh doanh tại vị trí mới. Đồng thời, giao cho Công ty CP Thương mại miền núi Nghệ An sớm thu hồi các quầy, ốt và thực hiện nghiêm theo quy hoạch đã được phê duyệt, để xây dựng một không gian đô thị văn minh, hiện đại trên địa bàn trung tâm của huyện. 

Tin mới