mask

Quế Phong tạm dừng dạy học trên toàn huyện từ ngày 10/9

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của huyện Quế Phong trong bối cảnh trên địa bàn liên tục xuất hiện những ca bệnh Covid – 19 mới và đều có nguồn gốc từ cộng đồng.

Tối 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong vừa có văn bản về việc tạm dừng giảng dạy tại các trường, huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Theo đó, từ ngày 10/9 đến khi có văn bản chỉ đạo mới, huyện Quế Phong sẽ tạm dừng việc học tại các trường trên địa bàn huyện, kể cả hình thức dạy học trực tuyến và trực tiếp.

Quế Phong tạm dừng dạy học trên toàn huyện từ ngày 10/9 ảnh 1
Sau khi phát hiện các ca bệnh, Trường PT DTBT - THCS Tri Lễ thành điểm cách ly tập trung. Ảnh: Thành Chung
Trước đó, từ ngày 7/9, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện chùm ca nhiễm cộng đồng là 5 người trong cùng một gia đình. Đáng chú ý, trong số 3 người con của bệnh nhân mắc Covid-19 có 2 em đến trường vào ngày 6/9 để thầy, cô hướng dẫn học trực tuyến sau ngày khai giảng. Do vậy, có đến 65 học sinh tiếp xúc trở thành F1 và phải đi cách ly.

Ngay sau trường hợp ở xã Tri Lễ (Quế Phong) tiếp tục xuất hiện các ca bệnh khác ở xã Mường Nọc, đưa số người bị nhiễm trên toàn huyện là 8 người và đều phát hiện trong cộng đồng. Liên quan đến các ca bệnh này, 24 học sinh lớp 3 ở Trường Tiểu học Mường Nọc đã phải đi cách ly tập trung.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn huyện Quế Phong có 3 học sinh là đối tượng F0, 92 giáo viên, học sinh thuộc đối tượng F1 phải cách ly tập trung. Huyện cũng đang còn 13 trường đang được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.

Theo ông Lữ Thanh Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong: Việc tạm dừng giảng dạy của huyện nhằm mục đích tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong thời gian này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị hiệu vụ các trường phối hợp với Công đoàn nhà trường huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, các trường huy động lực lượng thực hiện sửa sang, làm mới các công trình vệ sinh phục vụ công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.

Trước năm học mới, các đoàn xã ở huyện Quế Phong đã xuống hỗ trợ học sinh sử dụng thiết bị để học trực tuyến. Ảnh: PV
Trước năm học mới, các Đoàn xã ở huyện Quế Phong đã xuống hỗ trợ học sinh  cách sử dụng thiết bị để học trực tuyến. Ảnh: P.V

Đồng thời, các trường cũng chuẩn bị lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 cấp huyện, cấp xã huy động.

Tin mới