Quế Phong triển khai phương án sáp nhập xã Quế Sơn và Mường Nọc, mở rộng thị trấn

(Baonghean.vn) - Sau khi tiến hành sáp nhập 2 xã Mường Nọc và Tiền Phong, thị trấn Kim Sơn sẽ có diện tích 23,44 km2, quy mô dân số sau khi chỉnh là 9.075 người.

Sáng 26/8, HĐND huyện Quế Phong khóa XVIII tổ chức kỳ họp bất thường để nghe, cho ý kiến và thống nhất điều chỉnh địa giới hành chính các xã Tiền Phong, Mường Nọc để mở rộng thị trấn Kim Sơn; sáp nhập xã Quế Sơn và xã Mường Nọc.

 

HĐND huyện Quế Phong nhất trí thông qua phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn. Cụ thể là: Thị trấn Kim Sơn sẽ được mở rộng địa giới hành chính với việc sáp nhập 11/16 bản thuộc xã Mường Nọc và 2 bản thuộc xã Tiền Phong. Quy mô diện tích sau khi điều chỉnh là 23,44km².

HĐND huyện Quế Phong triệu tập kỳ họp bất thường để nghe, cho ý kiến và thống nhất về đề án sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính các xã Tiền Phong, Mường Nọc để mở rộng thị trấn Kim Sơn; sáp nhập xã Quế Sơn và xã Mường Nọc. Ảnh: Vân Thanh

Diện tích tự nhiên các bản: Hăn, Cắng, Dốn, Tám, Pà Nạt, Lông Không, Ná Pú, Pà Cá, Cỏ Nong, xóm Cây Dừa, một phần bản Na Ngá thuộc xã Mường Nọc nhập vào thị trấn Kim Sơn là 20km².

Diện tích bản Bon và một phần bản Tạng thuộc xã Tiền Phong sáp nhập vào thị trấn Kim Sơn là 1,98km². Quy mô dân số sau khi điều chỉnh mở rộng là 9.075 người.

Xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Ảnh: Google Maps

Đối với 5 bản còn lại của xã Mường Nọc là: Luống, Ná Phí, Đỏn Chám, Ná Phày, Mướng Mừng và một phần của bản Na Ngá sẽ nhập vào xã Quế Sơn. Sau khi sáp nhập sẽ tạo nên đơn vị hành chính có quy mô diện tích 48,42km², dân số 6.435 người với tên gọi chính thức là xã Mường Nọc.

Vân Thanh - Đình Đức

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới