mask

Quét mã QR để biết thông tin, vị trí phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào

(Baonghean.vn) -Thông qua hệ thống quét mã QR, thân nhân liệt sỹ, người dân, du khách có thể dễ dàng biết các thông tin, vị trí phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn. Công trình do Huyện đoàn Anh Sơn đứng ra xây dựng và đưa vào hoạt động từ ngày 17/7/2022.
0:00 / 0:00
0:00
Quét mã QR để biết thông tin, vị trí phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào ảnh 1

Tính từ khi xây dựng cho đến nay, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 hài cốt các liệt sỹ quê hương Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang… hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào về đây an nghỉ. Ảnh: Đức Anh

“Điểm quét mã QR Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào” được đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), đã tạo thuận lợi cho người dân, thân nhân các liệt sỹ khi về viếng thăm nghĩa trang. Thông qua việc quét mã QR người dân có thể tìm kiếm các thông tin về nghĩa trang, vị trí các phần mộ, và một số ứng dụng tiện ích khác.

Quét mã QR để biết thông tin, vị trí phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào ảnh 2

Người dân chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR là có thể tìm hiểu được các thông tin về nghĩa trang, vị trí các phần mộ... Ảnh: Đức Anh

Để thực hiện ứng dụng này, người dân chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR là có thể tìm hiểu được các thông tin về nghĩa trang, vị trí các phần mộ... Nội dung các tài liệu, hình ảnh được biên tập, thiết kế rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, dễ theo dõi.

Việc đưa vào hoạt động “Điểm quét mã QR Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào” là dấu ấn đặc biệt của tuổi trẻ Anh Sơn trong việc áp dụng chuyển đổi số; tạo lập công cụ trực quan hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt chính trị. Qua đó góp phần tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn được xây dựng từ năm 1976 trên diện tích gần 7 ha và là nghĩa trang lớn nhất quy tập các mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Quét mã QR để biết thông tin, vị trí phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào ảnh 3

Những ngày tháng 7 này, rất nhiều đoàn đã về nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Đức Anh

Tính từ khi xây dựng cho đến nay, nghĩa trang đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 hài cốt các liệt sỹ quê hương Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang… hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào về đây an nghỉ. Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là công trình biểu tượng tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai dân tộc anh em.

Hằng năm vào các Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, nghĩa trang đón hàng ngàn người dân, thân nhân liệt sỹ các tỉnh, thành cả nước về để viếng thăm, dâng hương, dâng hoa lên phần mộ của các anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, vì nghĩa tình quốc tế cao cả.

Tin mới