mask

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Tuyến Quốc lộ 16, đoạn qua xã Phà Đánh (Kỳ Sơn) xuất hiện một số điểm sạt lở ta luy âm, ta luy dương nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.
0:00 / 0:00
0:00
Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 1

Sạt lở tuyến QL16 đoạn đi xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây. Ảnh: Văn Trường

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến QL16 đoạn đi xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn hiện có một số đoạn bị sạt lở ta luy âm, vết sạt lở nằm ở vị trí đèo dốc ăn sâu vào lòng đường, kéo dài từ 15-20m, làm hư hỏng cả hệ thống lan can. Một số vị trí ta luy dương đất đá tràn xuống vùi lấp lòng đường, phía trên núi một số cây cối bị đổ gãy có nguy cơ lăn xuống đường.

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 2

Sạt lở làm hệ thống lan can bị hư hỏng. Ảnh: Văn Trường.

Ông Vi Văn Nam - một người dân địa phương cho biết: Các vị trí sạt lở núi cần được nhanh chóng khắc phục để người dân yên tâm lưu thông. Đây là tuyến đường dốc cao, gấp khúc một bên là núi cao, phía dưới vực sâu. Trong khi đó, khu vực này không có con đường lánh nạn nào để các lái xe có thể sử dụng khi xảy ra các tình huống nguy cấp.

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 3

Sạt lở làm hệ thống kè rọ đá bị đổ sập. Ảnh: Văn Trường

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 4

Đơn vị quản lý giao thông đang xử lý khắc phục sạt lở núi tại một số vị trí trên tuyến. Ảnh: Văn Trường

Ông Vi Văn Sơn - Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Sơn cho biết: Tuyến QL16 đoạn đi qua xã Phà Đánh hiện có 5 điểm lớn, nhỏ sạt lở ta luy âm, dương, huyện đã có văn bản đề nghị đơn vị quản lý giao thông xử lý các điểm sạt lở này. Hiện tại đơn vị quản lý giao thông đang xử lý một số sạt lở ta luy dương, như hốt đất tràn lấp lòng đường và cho máy xử lý cắt tầng một số vị trí sạt lở trên núi cao.

Tin mới